LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 72

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 70


Hôm nayHôm nay : 12533

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 60192

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17487264

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Vị Xuyên: Hội nghị Giao ban Hội đồng nhân dân hai cấp

Thứ sáu - 19/10/2018 13:12
Ngày 17/10, HĐND huyện Vị Xuyên đã tổ chức Hội nghị giao ban HĐND hai cấp huyện, xã quý III năm 2018. Nhằm đánh giá kết quả hoạt động HĐND hai cấp 9 tháng, phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm. Đồng chí Mai Thị Hạnh – PCT HĐND huyện chủ trì hội nghị.
PCT HĐND huyện kết luận Hội nghị giao ban HĐND hai cấp huyện Vị Xuyên quý III

PCT HĐND huyện kết luận Hội nghị giao ban HĐND hai cấp huyện Vị Xuyên quý III

9 tháng năm 2018, HĐND các cấp cơ bản thực hiện hiệu quả chức năng, nhiệm vụ đảm bảo đúng theo luật định. Hoạt động giám sát của thường trực HĐND và các Ban HĐND đã bám sát Nghị quyết HĐND các cấp về chương trình giám sát năm 2018. HĐND các cấp của huyện đã tổ chức thành công 31 kỳ họp, trong đó có 24 kỳ họp giữa năm và 7 kỳ họp bất thường; ban hành 147 Nghị quyết sau kỳ họp. Trong phương thức giám sát đã có sự đổi mới, tập trung giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri, lựa chọn giám sát vào những vấn đề mà cử tri quan tâm. Kết quả HĐND cấp huyện đã xây dựng được 3 kế hoạch giám sát, tiếp 2 lượt công dân và 1 đơn phản ánh của công dân; phối hợp HĐND tỉnh tổ chức lớp tập huấn kỹ năng cho 30 nữ đại biểu HĐND các cấp. HĐND cấp xã xây dựng ban hàng 92 kế hoạch giám sát, tiếp nhận hơn 150 ý kiến kiến nghị của cử tri, đã giải quyết được 120 kiến nghị; tiếp gần 300 lượt công dân, tiếp nhận, xử lý 22 đơn kiến nghị, phản ánh của nhân dân; công tác phối hợp giữa thường trực HĐND – UBND – UBMTTQ trong thực thi các nhiệm vụ được thực hiện tốt; công tác TXCT cũng được đại biểu HĐND các cấp của huyện thực hiện có hiệu quả, tập trung lắng nghe, tiếp thu đầy đủ và giải đáp kịp thời những ý kiến của cử tri trong thẩm quyền.
           
Tại hội nghị các đại biểu tập trung thảo luận, đề xuất những giải pháp để phát huy tốt hiệu quả việc hoạt động HĐND các cấp. Kết luận hội nghị đồng chí PCT HĐND huyện Mai Thị Hạnh đề nghị HĐND các xã hàng tháng cần thực hiện giao ban theo đúng theo định; các xã rà soát, ban hành khẩn trương kế hoạch giám sát năm 2019, báo cáo về HĐND huyện nắm rõ; tiếp tục xây dựng kế hoạch giám sát đảm bảo nội dung, quy định Nghị quyết HĐND các cấp ban hành; đối với hai Ban HĐND xã cần xây dựng quy chế và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên trong ban thực hiện; các xã tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá chất lượng hoạt động HĐND cấp xã và tổ chức Hội nghị đánh giá quy chế hoạt động 3 bên giữa HĐND – UBND – UBMTTQ và có báo cáo cụ thể về huyện./.


Nguồn tin: vixuyen.hagiang.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com