LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 92

Máy chủ tìm kiếm : 7

Khách viếng thăm : 85


Hôm nayHôm nay : 5368

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 366988

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18555279

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Ủy ban nhân dân huyện Vị Xuyên trả lời ý kiến kiến nghị của cử tri Phường Quang trung Thành phố Hà Giang

Thứ năm - 11/04/2019 16:57

Thực hiện nhiệm vụ của người dại biểu nhân dân, sau Kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh khóa XVII, Nhiệm kỳ 2016-2021, ngày 15/01/2019, các ông, bà đại biểu HĐND tỉnh cư trú trên địa bàn Phường Quang Trung, Thành phố Hà Giang đã phối hợp với đại biểu HĐND Thành phố và đại biểu HĐND Phường Quang Trung tiếp xúc cử tri Phường Quang Trung. Qua đó, cử tri đã phản ánh và đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các ngành chức năng tỉnh và UBND huyện Vị Xuyên giải quyết dứt điểm việc đền bù cho các hộ dân thuộc phường Quang Trung, Thành phố Hà Giang do thu hồi đất, giải phóng mặt bằng làm đường giao thông từ phường Quang Trung vào Khu tái định cư xã Phong Quang huyện Vị Xuyên (Dự án do UBND huyện Vị Xuyên làm chủ đầu tư). Ý kiến của cử tri đã được Thường trực HĐND tỉnh tổng hợp chuyển đến UBND tỉnh để chỉ đạo UBND huyện Vị Xuyên xem xét giải quyết.

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 518/UBND – KTTH ngày 28/2/2019, ngày 09/4/2019, UBND huyện Vị Xuyên đã có văn bản số 494/CV-UBND gửi đến HĐND tỉnh và UBND Thành phố Hà Giang trả lời kiến nghị trên đây của cử tri như sau: Dự án Di dân ra khỏi vùng sạt lở, khu vực bảo vệ nghiêm ngặt thuộc khu rừng đặc dụng huyện Vị Xuyên thuộc Dự án bảo tồn thiên nhiên - rừng đặc dụng Phong Quang có quy mô: Xây dựng san ủi mặt bằng bố trí đất ở lâu dài và xây dựng công trình cơ sở hạ tầng thiết yếu như nhà lớp học, nhà văn hóa sinh hoạt cộng đồng, điện lưới quốc gia, cấp nước sinh hoạt và xây dựng đường vào khu quy hoạch dân cư. Chiều dài của tuyến đường là 8,869 km, được khởi công tháng 12/2011 và hoàn thành bàn giao đưa vào sử dụng từ tháng 12/2016.

Tuy nhiên để xử lý nợ đọng trong đầu tư xây dựng cơ bản và thực hiện Chỉ thị của Thủ Tướng Chính phủ về tăng cường quản lý đầu tư và xử lý nợ đọng xây dựng cơ bản nguồn vốn Ngân sách nhà nước và Trái phiếu Chính phủ, trong thời gian thi công, Dự án có sự điều chỉnh cắt giảm quy mô đầu tư theo phê duyệt của UBND tỉnh, theo đó: Điều chỉnh cắt giảm quy mô chiều dài tuyến đường L = 505,77m. (Đây là đoạn đường thuộc địa phận thuộc Tổ 3 Phường Quang Trung Thành phố Hà Giang) và 03 cống bản thoát nước ngang, cắt giảm kết cầu mặt đường bê tông L = 7.594,47m. Do vậy chủ đầu tư là UBND huyện Vị Xuyên không thực hiện đền bù giải phóng mặt bằng và thi công đoạn đường thuộc Tổ 3, Phường Quang Trung, Thành phố Hà Giang với chiều dài 505,77m. 

Như vậy, UBND huyện Vị Xuyên trả lời kiến nghị của cử tri về việc đền bù, giải phóng mặt bằng đã rõ ràng. Tuyến đường đã có đi vào khu vực Dự án qua Tổ 3 Phường Quang Trung cần được các cơ quan chức năng Thành Phố Hà Giang tiếp tục quan tâm, đầu tư nâng cấp; đồng thời phối hợp với UBND huyện Vị Xuyên tuyên truyền để cử tri và nhân dân nắm bắt được chủ trương của tỉnh và tích cực  bảo vệ, phát huy hiệu quả tuyến đường.
Tùng Lâm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com