LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 153

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 151


Hôm nayHôm nay : 1664

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 187993

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18376284

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

UBND huyện Yên Minh tổng kết công tác năm 2013 và triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, Quốc phòng- an ninh năm 2014

Thứ sáu - 27/12/2013 08:14
Sáng ngày 26/12/2013, tại Trung tâm Hội nghị; UBND huyện Yên Minh tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2013 và triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh, dự toán ngân sách năm 2014. Tham dự Hội nghị có Thường trực Huyện ủy - HĐND – UBND - UBMTTQ huyện, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; Lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; hiệu trưởng các trường học đóng trên địa bàn huyện; cán bộ kế toán của các cơ quan, đơn vị.
Đồng chí Đỗ Viết Hợp – Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận tại Hội nghị.

Đồng chí Đỗ Viết Hợp – Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận tại Hội nghị.

Năm 2013, được sự quan tâm hỗ trợ của tỉnh; cùng với sự cố gắng của các cấp, các ngành từ huyện xuống cơ sở và sự quyết tâm vươn lên của nhân dân các dân tộc trong huyện; kinh tế - xã hội của huyện đã đạt được những kết quả đáng khích lệ trên tất cả các lĩnh vực; cơ bản các chỉ tiêu kinh tế - xã hội đều đạt và vượt so với kế hoạch đề ra; cụ thể: Trong tổng số 177 chỉ tiêu kế hoạch huyện giao, có 136 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch; 38 chỉ tiêu đạt trên 60% kế hoạch; còn 3 chỉ tiêu đạt thấp; tốc độ tăng trưởng kinh tế ổn định, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng; các chế độ an sinh xã hội được thực hiện kịp thời, đúng đối tượng; các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế tiếp tục có sự chuyển biến về chất lượng; đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức không ngừng nâng cao về trình độ, chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng với yêu cầu công việc trong giai đoạn hiện nay. Quốc phòng – an ninh được giữ vững, tạo điều kiện cho sự phát triển kinh tế - xã hội chung của huyện.

UBND huyện thực hiện giao chỉ tiêu kế hoạch kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh và ngân sách năm 2014 cho các ngành, các xã, thị trấn. Hội nghị tập trung thảo luận và đề xuất các giải pháp cụ thể nhằm quyết tâm thực hiện thắng lợi chỉ tiêu kế hoạch năm 2014.

Kết luận hội nghị; đồng chí Đỗ Viết Hợp - Chủ tịch UBND huyện biểu dương các ngành, các xã, thị trấn và nhân dân trên địa bàn huyện đã có nhiều cố gắng, nỗ lực trong việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2013; đồng thời chỉ rõ một số tồn tại cần khắc phục, đó là: kinh tế tăng trưởng ổn định nhưng chưa mang tính bền vững; sản xuất nông – lâm nghiệp chưa thực sự chủ động; tiến độ thực hiện một số chương trình, dự án, phương án, đề án còn chậm; công tác đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm còn hạn chế, số hộ tái nghèo còn cao... Về nhiệm vụ năm 2014; đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: Các ngành, các cấp, các đơn vị, trên cơ sở các chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2014 huyện giao, chủ động phân bổ kế hoạch và có giải pháp cụ thể để triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng và dự toán ngân sách nhà nước năm 2014 ngay từ đầu năm. Đây là những chỉ tiêu bắt buộc, do đó, các ngành, các xã, thị trấn phải tập trung huy động mọi nguồn nội lực trong nhân dân để phấn đấu hoàn thành và vượt mức Kế hoạch huyện giao. Trong quá trình thực hiện; các ngành chuyên môn cần tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn cơ sở tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc kịp thời./.

 

Tác giả: Hoàng Thơm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com