LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 69

Máy chủ tìm kiếm : 7

Khách viếng thăm : 62


Hôm nayHôm nay : 13242

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 374862

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18563153

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Trường PTDTBT THCS Pố Lồ tổ chức “Ngày sách Việt Nam 21/4 tôn vinh văn hóa đọc”

Thứ năm - 25/04/2019 22:23
Nhằm tôn vinh giá trị, tầm quan trọng của sách trong công tác giảng dạy và học tập, chiều ngày 22.4, Trường PTDT bán trú THCS xã Pố Lồ huyện Hoàng Su Phì đã tổ chức “Ngày sách Việt Nam 21/4 tôn vinh văn hóa đọc” để nâng cao văn hoá đọc cho cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường. Tham dự ngày hội có đồng chí Hoàng Văn Kiên, Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh cùng các thành viên; lãnh đạo huyện Hoàng Su Phì, một số phòng chuyên môn của huyện, cùng toàn thể giáo viên và học sinh Trường PTDT bán trú THCS xã Pố Lồ.
Các cuốn sách báo được các lớp trưng bày tại ngày hội

Các cuốn sách báo được các lớp trưng bày tại ngày hội

Hưởng ứng “ Ngày sách Việt Nam 21.4”, Trường PTDT bán trú THCS xã Pố Lồ tổ chức Ngày hội đọc sách nhằm khẳng định giá trị, vai trò, vị trí và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; tôn vinh những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, lưu giữ, quảng bá sách, nâng cao trách nhiệm của các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc, góp phần xây dựng xã hội học tập, đưa văn hóa đọc trở thành thói quen cho các em học sinh trong nhà trường, đồng thời rèn luyện cho các em thói quen đọc sách để nâng cao hiểu biết, củng cố kiến thức và biết lựa chọn những loại sách, báo hay, có tính giáo dục cao phù hợp với tâm sinh lý, lứa tuổi của mình, giúp các em học tập, trao dồi thêm vốn kiến thức, tầm hiểu biết, học hỏi nhiều cách làm hay, sáng tạo, những tấm gương người tốt việc tốt, các nhân vật, sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên... thông qua sách, báo để phục vụ tốt trong việc học tập nâng cao kiến thức, hình thành nhân cách của các em.

Để ngày hội đọc sách trở nên sôi động, ý nghĩa hơn, thầy và trò nhà trường đã đầu tư thời gian, chuẩn bị nhiều số lượng sách báo để trang trí, trưng bày và giới thiệu không gian sách, báo với nhiều chủ đề khác nhau như: “Sách, tri thức - Khởi nguồn thành công",  "Mô hình con đường tới trường”, “Đọc sách cho ngày mai”, “Sách - Nơi trí thức thăng hoa”… Các gian trưng bày sách được các lớp thiết kế đẹp, đa dạng về thể loại, phong phú về hình thức, phù hợp với lứa tuổi học sinh.

Lãnh đạo nhà trường cho biết: Việc tổ chức ngày hội đọc sách hàng năm sẽ là dịp để các em học sinh dành nhiều thời gian hơn cho việc đọc sách, đọc các chuyện tranh, những quyển báo mình yêu thích, từ đó tạo nên phong trào thi đua đọc sách, đọc chuyện sau những giờ lên lớp, không chỉ giúp các em nắm được vững kiến thức để học mà còn bổ sung cho các em những câu chuyện đạo đức hay, ý nghĩa, tìm hiểu thêm về mảnh đất con người và thiên nhiên trong, ngoài nước.

Phát biểu tại ngày Hội đọc sách của nhà trường tổ chức, đồng chí Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh cho biết: Nghị quyết số 33 khóa XI của Ban chấp hành Trung ương Đảng đã khẳng định “Văn hóa là nền tảng tinh thần của xã hội, là mục tiêu động lực phát triển bền vững đất nước, văn hóa phải được đặt ngang hàng với kinh tế, chính trị xã hội. Từ đó, đặt ra mục tiêu nâng cao trí lực, bồi dưỡng tri thức cho người Việt Nam đáp ứng yêu cầu kinh tế và hội nhập của kinh tế tri thức và xã hội học tập. Tất cả đều cần đến sách và văn hóa đọc. Thông qua sách, báo và văn hóa đọc đã khẳng định tôn vinh cái đúng, cái tốt đẹp, tích cực, cao thượng nhân rộng các giá trị cao đẹp nhân văn đấu tranh phê phán đẩy lùi cái xấu, lạc hậu. Chống các quan điểm hành vi sai trái, tiêu cực ảnh hưởng xấu đến xây dựng nền văn hóa làm tha hóa con người. Ngoài ra, sách còn là cẩm nang để nâng cao giá trị tinh thần, ý chí để sống thanh cao và có ý nghĩa; sách góp phần nâng cao dân trí, nâng cao nhận thức, ý thức pháp luật trong nhân dân. Trong đó, việc nhận thức ý thức pháp luật quốc tế là cực kỳ quan trọng trong việc đấu tranh theo đường lối hòa bình, bảo vệ biển đảo trong tình hình mới. Việc nhà trường tổ chức ngày hội văn hóa đọc là hoạt động thiết thực, rất ý nghĩa sẽ tạo cho các em thói quen thích đọc sách trao dồi được kiến thức. Trong thời gian tới, ngoài các giờ lên lớp, nhà trường cần tổ chức và phát động nhiều phong trào thi đua hơn nữa trong học tập để tạo sân chơi bổ ích cho các em.

Cũng theo lãnh đạo phòng giáo dục và đào tạo huyện Hoàng Su Phì cho biết: Đến thời điểm này, 100% các trường học trên địa bàn huyện đã tổ chức thành công Ngày hội văn hóa đọc. Đây là hoạt động thường kỳ được các trường tổ chức hàng năm. Thông qua các hoạt động này đã góp phần tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh có điều kiện giao lưu học tập, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, xây dựng phong trào “Trường học thân thiện - Học sinh tích cực”. Tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh; giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng tư duy, sáng tạo cho các em học sinh./.
Lan Phương
 
 
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com