LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 87

Máy chủ tìm kiếm : 15

Khách viếng thăm : 72


Hôm nayHôm nay : 15756

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 455517

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18643808

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Tổng kết hoạt động HĐND huyện Quang Bình khóa II (nhiệm kỳ 2011 – 2016) Và đề án “Nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND cấp xã”

Thứ ba - 05/01/2016 15:15
Ngày 5.1, HĐND huyện Quang Bình khóa II (nhiệm kỳ 2011 – 2016) đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động HĐND huyện và Đề án “Nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND cấp xã”. Đến dự có đồng chí: Triệu Tài Phong, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, cùng các đại biểu HĐND huyện khóa II.
Chủ tịch UBND huyện Quang Bình tặng Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động HĐND.

Chủ tịch UBND huyện Quang Bình tặng Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động HĐND.

Trong nhiệm kỳ qua, HĐND huyện Quang Bình thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của mình trong hoạt động, thực hiện đúng luật và có hiệu quả cao trên các mặt công tác. Các ban HĐND, các đại biểu, tổ đại biểu HĐND đã xác định rõ vai trò, chức năng nhiệm vụ của người đại biểu tích cực hoạt động trong việc thực hiện nhiệm vụ, công tác chuẩn bị các kỳ họp được chú trọng bảo đảm đúng luật, có sự phối hợp chặt chẽ giữa thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ và các thành phần liên quan về nội dung chương trình kỳ họp, phân công nhiệm vụ chuẩn bị kỳ họp trước 30 ngày. Trình Thường vụ Huyện ủy về nội dung, chương trình kỳ họp, nội dung kỳ họp được lựa chọn kỹ, sát thực tiễn địa phương, phù hợp với chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, tập trung vào những đề nghị chính đáng của cử tri, những vấn đề trong quá trình triển khai nhiệm vụ… Tại các kỳ họp, trên tinh thần dân chủ các đại biểu đã nêu cao tinh thần, trách nhiệm của người đại biểu HĐND tập trung thảo luận vào các báo cáo UBND và các ngành trình tại kỳ họp, các Nghị quyết, tờ trình, đặc biệt tập trung thảo luận về các chỉ tiêu phát triển KT - XH tại địa phương. Các đại biểu HĐND đã mạnh dạn, thẳng thắn, phát huy tính dân chủ tham gia phát biểu ý kiến thảo luận và chất vấn tại kỳ họp. Hoạt động của HĐND huyện ngày càng được nâng cao theo hướng toàn diện, sâu rộng, trọng tâm, trọng điểm, tổ chức giám sát tại các kỳ họp, giám sát của Thường trực HĐND qua đó đánh giá đúng những kết quả đạt được, chỉ rõ những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân, trách nhiệm của từng cấp, ngành.
 
Chất lượng kỳ họp HĐND cấp xã đã được quan tâm, chủ động, đúng quy định, đảm bảo các nội dung kỳ họp, nội dung chất vấn và trả lời chất vấn sát với thực tiễn tại địa phương, tập trung thảo luận vào những vấn đề khó khăn, vướng mắc mà nhân dân quan tâm. Công tác tiếp dân, tiếp nhận và giải quyết đơn thư khiếu nại của công dân được 321 kiến nghị, đạt 93,8%.

Hội nghị cũng dành thời gian cho các đại biểu tham gia thảo luận, nêu lên những mặt được, những hạn chế tồn tại, từ đó có những giải pháp để thực hiện tốt hơn trong nhiệm kỳ tới…

Tại Hội nghị, UBND huyện đã tặng Giấy khen cho 7 tập thể, và 25 cá nhân có thành tích trong hoạt động HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011 – 2016.
Hiến Chương
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com