LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 116

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 114


Hôm nayHôm nay : 30731

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 309962

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 22157404

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Tổ đại biểu HĐND huyện Vị Xuyên TXCT hai xã Kim Thạch và Phú Linh

Thứ tư - 08/12/2021 07:52
Ngày 7/12, Tổ đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 do đồng chí Hoàng Thanh Tịnh, Chủ tịch UBND huyện làm tổ trưởng, cùng các thành viên trong tổ đã đi tiếp xúc cử tri (TXCT) tại hai xã Kim Thạch và Phú Linh.
Đồng chí Hoàng Thanh Tịnh, Chủ tịch UBND huyện, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND huyện tiếp thu, trả lời những ý kiến, đề xuất của cử tri xã Phú Linh thuộc thẩm quyền

Đồng chí Hoàng Thanh Tịnh, Chủ tịch UBND huyện, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND huyện tiếp thu, trả lời những ý kiến, đề xuất của cử tri xã Phú Linh thuộc thẩm quyền

Tại hai xã, cử tri đã được nghe lãnh đạo hai xã báo cáo tóm tắt tình hình phát triển KT-XH, QP-AN 11 tháng trong năm, phương hướng tháng cuối năm; nghe đại diện Tổ đại biểu HĐND huyện thông báo kết quả Kỳ họp thứ Ba HĐND huyện và chương trìnt kỳ họp thứ Tư HĐND huyện, khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Theo đó Kỳ họp sẽ diễn ra trong 1,5 ngày (từ 21-22/12/2021) tại Hội trường trung tâm huyện, sẽ có 23 văn bản trình tại Kỳ họp gồm 16 báo cáo, 1 thông báo, 6 tờ trình kèm dự thảo Nghị quyết của HĐND, UBND, các Ban của HĐND, Tòa án nhân dân, Chi cục thi hành án, Viện kiểm sát nhân dân; thông báo của UBMTTQ Việt Nam huyện Vị Xuyên về tham gia xây dựng chính quyền năm 2021, phương hướng nhiệm vụ 2022. Các đại biểu cũng sẽ tập trung thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn những vấn đề mà cử tri quan tâm.

Trên tinh thần dân chủ, cởi mở, cử tri hai xã đã đưa ra những ý kiến, đề nghị với Tổ đại biểu HĐND huyện, đối với cử tri xã Kim Thạch kiến nghị khảo sát đầu tư tuyến đường thôn Bản Thẳm đi xã Ngọc Đường, thành phố Hà Giang chiều dài 1000m; xem xét cấp giấy quyền sử dụng đất cho những hộ có nhu cầu; hỗ trợ xi măng cho nhân dân sửa chữa, xây mới cầu, đường bê tông một số thôn đã xuống cấp, phục vụ đi lại thuận lợi hơn; quan tâm hỗ trợ kinh phí giúp các trường học trên địa bàn cải tạo khuôn viên, trường lớp; hỗ trợ chi trả kinh phí trực chốt phòng chống Covid-19 những đối tượng bán chuyên trách. Với cử tri xã Phú Linh đề nghị quy hoạch các khu dân cư để nhân dân ra mặt đường phát triển đời sống cao hơn; giải quyết cấp Giấy sử dụng đất cho người dân có nhu cầu; giám sát, kiểm tra việc đền bù giải phóng mặt bằng cho một số hộ còn vướng mắc trong dự án làm đường ADB đang thi công trên địa bàn; hỗ trợ xi măng người dân làm đường bê tông, mương nước phục vụ đời sống, lao động sản xuất của bà con.

Các kiến nghị, đề xuất của cử tri hai xã thuộc thẩm quyền đã được Tổ đại biểu HĐND huyện cùng lãnh đạo hai xã giải đáp trực tiếp cho cử tri. Những ý kiến khác đã được Tổ đại biểu nghiêm túc tiếp thu, tổng hợp để chuyển đến các cơ quan, ban ngành có thẩm quyền xem xét, giải quyết thỏa đáng cho các bậc cử tri.
 Quỳnh Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01, Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com