LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 194

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 191


Hôm nayHôm nay : 3851

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 413823

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18602114

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Tiến độ thực hiện các tiêu chí xã nông thôn mới ở xã Tiên Kiều, Bắc Quang.

Thứ sáu - 13/11/2020 19:46
Theo kế hoạch của tỉnh Hà Giang cũng như cấp ủy đảng, chính quyền huyện Bắc Quang, trong năm 2020, Tiên Kiều sẽ là xã thứ 09 của huyện Bắc Quang đạt chuẩn xây dựng Nông thôn mới. Để hoàn thành mục tiêu đã xác định, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc xã Tiên Kiều đã và đang tập trung mọi nguồn lực đầu để hoàn thiện các tiêu chí, quyết tâm phấn đấu về đích xã nông thôn mới đúng kế hoạch đã đề ra.
Trường Mầm non xã Tiên Kiều – một trong những hạng mục công trình được đầu tư nâng cấp.

Trường Mầm non xã Tiên Kiều – một trong những hạng mục công trình được đầu tư nâng cấp.

Ngay sau thời gian thực hiện chỉ đạo giãn cách xã hội do ảnh hưởng của dịch Covid-19, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các dân tộc xã Tiên Kiều đã có nhiều nỗ lực, phấn đấu hoàn thành các tiêu chí theo kế hoạch đã đề ra. Theo đó, nhiều tuyến đường bê tông được khẩn trương thi công đảm bảo theo đúng thiết kế đã được phê duyệt, đảm bảo chất lượng của công trình. Đặc biệt, từ đầu năm đến nay, xã cũng đã tổ chức nhiều buổi lao động cộng sản để huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng thống nhất của Nhân dân trong thực hiện các hạng mục của chương trình xây dựng nông thôn mới. Vì vậy, đến nay, trong 19 tiêu chí, đã có 18/19 tiêu chí được hoàn thành, chỉ còn tiêu chí trường học hiện chỉ đạt trên 80% (do Trường Mầm non xã Tiên Kiều còn thiếu trang thiết bị ngoài trời). 

Để đạt được những kết quả nêu trên, cùng với đẩy mạnh công tác tuyên truyền, Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của huyện Bắc Quang đã chỉ đạo cấp ủy đảng, chính quyền xã chủ động xây dựng và thực hiện kế hoạch theo lộ trình đối với từng tiêu chí, phù hợp thực tế của địa phương gắn với việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở nhằm phát huy nội lực trong Nhân dân nên việc huy động nguồn lực xã hội hóa xây dựng nông thôn mới được mọi người nhiệt tình tham gia hưởng ứng và tích cực thực hiện có trọng tâm, trọng điểm và hiệu quả…

Cùng với xúc tiến triển khai thực hiện các tiêu chí nông thôn mới, xã đặc biệt quan tâm chỉ đạo các tổ chức đoàn thể tuyên truyền, vận động người dân tích cực vận dụng linh hoạt các cơ chế, chính sách của nhà nước để đẩy mạnh việc áp dụng cơ giới hóa, chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa nhằm nâng cao giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp của địa phương. Chính vì vây, đến nay, trên địa bàn xã đã xuất hiện nhiều cách làm hay, nhiều mô hình phát triển kinh tế hiệu quả cao mang lại thu nhập khá ổn định cho người nông dân, điển hình, như: mô hình gia đình ông Đặng Văn Phương quy mô 10,5 ha cam; mô hình gia đình ông Đặng Văn Phong, quy mô 11,5 ha cam; mô hình gia đình ông Trần Trung Thuyết, quy mô 25 ha cam; mô hình gia đình bà Nguyễn Thị Vân, quy mô 12 ha cam; mô hình gia đình bà Phạm Thị Vân, quy mô 11 ha cam...

Được biết, đến nay, tổng diện tích trồng cam của toàn xã là trên 1.100 ha. Kinh tế hộ theo mô hình trang trại, gia trại phát triển đã góp phần tạo động lực để chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của xã Tiên Kiều sớm được hoàn thành theo đúng lộ trình.

Cùng với đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, Đảng bộ xã Tiên Kiều còn tập trung xây dựng chi bộ đảng, củng cố các tổ chức chính trị - xã hội theo chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy Bắc Quang. Đồng thời, cấp ủy đảng xã Tiên Kiều cũng đã tập trung chỉ đạo thực hiện tốt kế hoạch tổ chức Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025 theo đúng tiến độ, yêu cầu đề ra./.
L.T.D

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com