LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 89

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 86


Hôm nayHôm nay : 16905

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 485768

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18674059

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Thường trực HĐND huyện Yên Minh tổ chức phiên họp tháng 5/2016

Thứ năm - 26/05/2016 09:36
Chiều ngày 25/5, Thường trực HĐND huyện Yên Minh đã tổ chức phiên họp tháng 5/2016 để đánh giá hoạt động của Thường trực HĐND, các Ban HĐND huyện trong thời gian qua và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Tham dự cuộc họp có Thường trực UBND – UBMTTQ huyện, các Ban HĐND huyện, Tòa án nhân, Viện kiểm sát nhân dân và các ngành liên quan của huyện. Đồng chí Phan Thị Minh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì cuộc họp.
Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phan Thị Minh kết luận tại cuộc họp

Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phan Thị Minh kết luận tại cuộc họp

Trong thời gian qua, Thường trực HĐND huyện đã thực hiện tốt một số nhiệm vụ chính trị tại địa phương như: tham dự Hội nghị hiệp thương giới thiệu ứng cử viên Đại biểu HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021 do Ủy ban Mặt trận tổ quốc huyện chủ trì. Xây dựng Kế hoạch và tiến hành giám sát việc tổ chức các bước trong cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu HĐND huyện các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với Ủy ban bầu cử các xã, thị trấn; qua giám sát, đã giúp Ủy ban bầu cử các xã, thị trấn khắc phục những tồn tại, hạn chế để thực hiện tốt các bước của cuộc bầu cử theo luật định. Các thành viên trong Thường trực HĐND huyện còn tham gia làm thành viên Ban Chỉ đạo cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021, tham gia tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử. Thực hiện cuộc giám sát về giải quyết ý kiến, kiến nghị cử tri, ý kiến giám sát theo kết luận giám sát của Thường trực HĐND huyện. Ngoài ra, Thường trực HĐND huyện đã phối hợp với Thường trực HĐND tỉnh tổ chức thành công Hội nghị tham vấn nhân dân về chính sách phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh. Các Ban HĐND huyện đã tích cực tham gia làm thành viên các cuộc giám sát của Thường trực HĐND huyện.

Tại cuộc họp, Thường trực HĐND huyện cũng đã thông qua dự kiến, nội dung chương trình và thời gian tổ chức Kỳ họp thứ nhất, HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021. Theo đó, Kỳ họp thứ nhất của HĐND huyện dự kiến được tổ chức trong 2 ngày (khoảng ngoài 20/6/2016), tại kỳ họp sẽ tiến hành bầu Ban thẩm tra tư cách Đại biểu HĐND huyện, bầu các chức danh của HĐND – UBND huyện, Đoàn hội thẩm tòa án nhân dân khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021; xem xét các Báo cáo, tờ trình của UBND huyện, báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND huyện khóa XVIII; báo cáo của cơ quan tư pháp, Mặt trận Tổ quốc huyện...

Kết luận tại cuộc họp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phan Thị Minh đề nghị: Trong thời gian tới, Thường trực HĐND, các Ban HĐND huyện chuẩn bị tốt các nội dung để tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm giữa Thường trực HĐND huyện với Thường trực HĐND các xã, thị trấn lần thứ 6, với chủ đề "nâng cao chất lượng kỳ họp HĐND" dự kiến tổ chức vào đầu tháng 6/2016 nhằm hướng dẫn Thường trực HĐND các xã, thị trấn tổ chức thành công kỳ họp thứ nhất, nhiệm kỳ 2016-2021; đồng thời làm rõ chức năng, nhiệm vụ của Thường trực HĐND, các Ban HĐND cấp xã theo Luật tổ chức chính quyền địa phương năm 2015. Thủ trưởng các cơ quan chức năng chuẩn bị tốt các văn bản, tài liệu liên quan phục vụ kỳ họp thứ nhất HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021, đảm bảo nội dung, chất lượng.
 Hoàng Thơm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com