LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 114

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 112


Hôm nayHôm nay : 18122

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 306369

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18494660

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Thường trực HĐND huyện Mèo Vạc khảo sát mô hình trồng cây khoai tây

Thứ tư - 26/03/2014 15:48
Nhằm đánh giá kết quả chuyển đổi mô hình trồng khoai tây và tham mưu kịp thời cho Ban Thường vụ Huyện ủy có chủ trương, chính sách phù hợp để phát triển kinh tế tại các xã trọng điểm của huyện. Ngày 03.3.2014, Thường trực HĐND huyện Mèo Vạc đã thành lập 2 đoàn tiến hành khảo sát mô hình trồng khoai tây tại xã Tát Ngà và xã Nậm Ban, tham gia đoàn có đại diện hai ban HĐND huyện và Văn phòng HĐND-UBND huyện Mèo Vạc.
Thường trực HĐND huyện Mèo Vạc khảo sát mô hình trồng khoai tây tại xã Tát Ngà

Thường trực HĐND huyện Mèo Vạc khảo sát mô hình trồng khoai tây tại xã Tát Ngà

Cây khoai tây là loại cây trồng rất phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng của các xã núi đất của huyện Mèo Vạc. Tiến hành khảo sát thực tế tại hai thôn Tát Ngà và Nà Trào, đoàn nhận thấy xã Tát Ngà triển khai mô hình trồng khoai tây tương đối tốt nhưng kết quả đạt được còn hạn chế. Theo báo cáo, trong vụ đông năm 2013, xã Tát Ngà được giao trồng 12ha khoai tây, xã đã trồng được 9,16ha đạt 76,33% kế hoạch; năng suất đạt 74 tạ/ha, giảm 39 tạ so với năm trước, sản lượng đạt 67,78 tấn. Nguyên nhân dẫn đến diện tích cây khoai tây không đạt so với kế hoạch là do nhân dân không có khả năng mua được giống. Do điều kiện thời tiết không thuận lợi và công tác chăm sóc của nhân dân chưa được tốt nên năng suất khoai tây đã giảm mạnh so với cùng kỳ năm trước. Diện tích khoai tây bị ảnh hưởng do sương muối lên đến 7,2ha (tương đương 78,6% tổng diện tích đã trồng), trong đó bị ảnh hưởng nặng nhất là các hộ ở thôn Tát Ngà và Bản Chiều. Bên cạnh đó, sau khi thu hoạch, giá bán khoai tây giảm mạnh, trước Tết phổ biến từ 8.000-10.000 đồng/kg, sau Tết chỉ còn 5.000 đồng/kg đã tác động không nhỏ đến hiệu quả của mô hình này.

Phát biểu tại buổi khảo sát và làm việc với cấp uỷ, chính quyền xã Tát Ngà, đồng chí Thào Mí Sính - Chủ tịch HĐND huyện Mèo Vạc yêu cầu xã quan tâm làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân triển khai gieo trồng, chăm sóc cây trồng vụ xuân hè đảm bảo đúng kỹ thuật và khung thời vụ; tiếp tục nhân rộng hiệu quả các mô hình trồng khoai lang, trồng rau, đậu các loại; thực hiện tổng kết đánh giá rút kinh nghiệm về triển khai mô hình trồng khoai tây để đề xuất giải pháp triển khai hợp lý hơn trong thời gian tới.

Trong cùng ngày, Thường trực HĐND huyện Mèo Vạc cũng đã tiến hành khảo sát trồng khoai tây tại thôn Nà Tằm và thôn Nậm Ban của xã Nậm Ban để có đánh giá toàn diện, khách quan hơn về mô hình trồng khoai tây trên địa bàn huyện .

Tác giả: Quỳnh Lưu

Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com