LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 26

Thành viên online : 1

Khách viếng thăm : 25


Hôm nayHôm nay : 1698

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 91328

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3908209

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Thường trực HĐND huyện Mèo Vạc giám sát tại xã Sủng Trà

Thứ năm - 01/06/2017 08:28
Tiếp tục thực hiện Kế hoạch tái giám sát theo Kết luận của Thường trực HĐND huyện Mèo Vạc trong quý II năm 2017 về kết quả thực hiện các chương trình, dự án, tiến độ giải ngân các nguồn vốn vay và khắc phục những kiến nghị của đoàn giám sát. Ngày 31.5.2017, Thường trực HĐND huyện Mèo Vạc do đồng chí Thào Mí Sính, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã tổ chức tái giám sát tại xã Sủng Trà.
Đồng chí Thào Mí Sính, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận buổi giám sát

Đồng chí Thào Mí Sính, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận buổi giám sát

Tại buổi làm việc, xã Sủng Trà đã báo cáo kết quả khắc phục những tồn tại,  hạn chế theo kiến nghị của đoàn tại kỳ giám sát trước đó. Theo đó, năm 2016 xã Sủng Trà được giao 340 triệu đồng vốn của Chương trình 30a và 135. Xã đã thực hiện mua được 30 con bò sinh sản; hỗ trợ sửa chữa và làm mới chuồng trại cho 12 hộ với kinh phí 24 triệu đồng; hỗ trợ trồng cỏ chăn nuôi cho 35 hộ, kinh phí 16 triệu đồng, đã nghiệm thu là 4 ha. Đầu năm nay, xã đã cấp phát sổ theo dõi thu nộp các loại quỹ cho 798 hộ, các chế độ hỗ trợ nhân dân được ghi chép đầy đủ, đúng quy định. UBND xã đã triển khai sâu rộng Đề án củng cố và nâng cao năng lực hoạt động của thôn, tổ dân phố đến tất cả các thôn trong toàn xã, tổ chức kiện toàn đội ngũ hoạt động không chuyên trách ở thôn đảm bảo tiêu chí, lựa chọn người có năng lực, uy tín, tiến hành chi trả các chế độ cho cán bộ không chuyên trách theo đúng quy định.

Kết luận  tại buổi giám sát, đồng chí Thào Mí Sính, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị xã Sủng Trà niêm yết công khai các chế độ chính sách hỗ trợ cho người dân tại trụ sở các thôn để nhân dân được biết; thực hiện tốt các chế độ chính sách cho người dân, giáo viên và học sinh; quan tâm thực hiện Nghị quyết số 209/2015/NQ-HĐND của HĐND tỉnh; nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động giám sát của HĐND xã; tăng cường bám nắm cơ sở, lắng nghe ý kiến của nhân dân và vận động nhân dân thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và nghị quyết của HĐND. Cấp ủy, chính quyền và các ban ngành của xã cần tăng cường công tác tuyên truyền cho người dân phòng tránh hỏa hoạn trong mùa nắng nóng; quản lý tốt học sinh trong dịp nghỉ hè.
Minh Chuyên
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI














 


  



ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01 Đường Đội Cấn - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 02193.867.356 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn