LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 49

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 47


Hôm nayHôm nay : 6658

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 54317

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17481389

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Thường trực HĐND huyện Bắc Quang làm việc với UBND huyện về kết quả giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của nhân dân do các đại biểu HĐND và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp huyện chuyển đến trong 9 tháng đầu năm 2018

Thứ sáu - 28/09/2018 09:24
Chiều ngày 27.9.2018, Thường trực HĐND huyện Bắc Quang đã có buổi làm việc, nghe UBND huyện báo cáo về kết quả giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của nhân dân do các đại biểu HĐND và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam chuyển đến trong 9 tháng đầu năm 2018. Đồng chí Hoàng Quang Phùng – Chủ tịch HĐND huyện chủ trì buổi làm việc. Dự làm việc có các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo các Ban HĐND huyện, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bắc Quang, Trưởng ban Tiếp công dân, lãnh đạo Văn phòng HĐND và UBND, lãnh đạo các ngành chuyên môn của huyện có liên quan.
Đồng chí Hoàng Quang Phùng - Chủ tịch HĐND huyện kết luận buổi làm việc

Đồng chí Hoàng Quang Phùng - Chủ tịch HĐND huyện kết luận buổi làm việc

Theo báo cáo của Ủy ban nhân dân huyện, trong 9 tháng đầu năm 2018, có 04 đơn được chuyển đến đề nghị UBND huyện xem xét giải quyết; trong đó, Thường trực HĐND huyện chuyển đến 03 đơn với 03 vụ việc; Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện chuyển đến 01 đơn (nội dung trùng lặp với Thường trực HĐND huyện chuyển đến). Qua phân loại, xử lý cả 04 đơn nêu trên đều là đơn đề nghị, không có đơn khiếu nại, tố cáo. Chủ yếu là những vụ việc tồn đọng, kéo dài; không có đơn thư với nội dung mới phát sinh.

Trên cơ sở các ý kiến phát biểu, thảo luận của các thành phần dự làm việc, đồng chí Hoàng Quang Phùng - Chủ tịch HĐND huyện thay mặt Thường trực HĐND huyện đánh giá cao kết quả chỉ đạo, tổ chức thực hiện của UBND huyện trong việc giải quyết đơn thư khiếu nại làm giảm các đơn thư khiếu nại kéo dài trên địa bàn, góp phần đảm bảo ổn định tình hình an ninh, chính trị trên địa bàn. Việc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của UBND huyện cơ bản được xử lý, giải quyết đúng trình tự, thẩm quyền, đảm bảo thời gian theo quy định. Đồng thời đề nghị UBND huyện tiếp tục chỉ đạo, rà soát các đơn của công dân do Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh và của cấp xã gửi đến; thực hiện đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật; tăng cường hoạt động đối thoại giữa chính quyền với công dân. Chỉ đạo Ban Tiếp công dân của huyện thực hiện tốt việc phân loại, chuyển đơn giải quyết theo đúng quy định của pháp luật; mở sổ sách theo dõi và báo cáo kịp thời việc giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo đến Thường trực HĐND, các Ban HĐND huyện, Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện. Chỉ đạo UBND các xã, thị trấn thực hiện tốt công tác tiếp công dân, công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật để giảm thiểu đơn thư, khiếu nại vượt cấp.
 Nguyễn Doãn Thiện

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com