LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 63

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 62


Hôm nayHôm nay : 15814

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 486122

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17411651

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Thường trực HĐND huyện Bắc Quang giám sát kết quả thực hiện nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của huyện năm 2018

Thứ hai - 10/12/2018 10:48
Ngày 10.12.2018, Thường trực HĐND huyện Bắc Quang đã có buổi giám sát UBND huyện về kết quả thực hiện Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của huyện năm 2018. Đồng chí Hoàng Quang Phùng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì buổi giám sát. Cùng dự có các đồng chí ủy viên Thường trực HĐND huyện, các thành viên của 3 đoàn giám sát theo kế hoạch của Thường trực HĐND huyện, Thường trực UBND huyện và lãnh đạo một số cơ quan chuyên môn của huyện.

Triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2018 trong bối cảnh có nhiều khó khăn, thách thức song với sự quan tâm lãnh đạo sát sao, quyết liệt, thường xuyên, trực tiếp của Thường trực Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy, cùng sự nỗ lực, quyết tâm của cả hệ thống chính trị và nhân dân, UBND huyện đã chủ động xây dựng chương trình hành động, các kế hoạch cụ thể, kịp thời triển khai các nhiệm vụ ngay từ ngày đầu, tháng đầu năm 2018; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành; đã từng bước khắc phục được tình trạng "sự vụ", "Nước đến chân mới nhảy". Thường xuyên chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc thực hiện nhiệm vụ gắn với trách nhiệm của cán bộ, công chức. Từ đó đã làm thay đổi tư duy, ý thức trách nhiệm của cán bộ, công chức; tác phong, lề lối làm việc, tính chủ động của các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện đã có nhiều chuyển biến rõ nét. Số lần phải đôn đốc, nhắc nhở, phê bình đến các tháng cuối năm đã giảm rõ rệt so với tháng đầu năm 2018. Nhiều cơ quan đã chủ động trong công tác tham mưu, phân công cụ thể phụ trách triển khai các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Đến nay, trong tổng số 63 chỉ tiêu đã có 57 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra; có 4 chỉ tiêu xấp xỉ đạt kế hoạch trên 95%; có 2 chỉ tiêu đạt từ 80%-88%. Thu nhập bình quân đầu người đạt 30,5 triệu đồng tăng 9% so với năm 2017. Các chương trình, đề án, các cơ chế hỗ trợ của huyện, chính sách của tỉnh được triển khai có hiệu quả. Xây dựng nông thôn mới được thực hiện sâu rộng, thường xuyên, có hiệu quả; chủ động lồng ghép, phát huy được các nguồn lực để xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu, thôn tự chủ tự quản, tự chủ tự quản kiểu mẫu; xã, thôn điển hình phát triển kinh tế. Các xã Vĩnh Hảo, Việt Vinh hoàn thành 19 tiêu chí của xã đạt tiêu chuẩn xã nông thôn mới, nâng số xã đạt chuẩn nông thôn mới toàn huyện lên 6 xã vượt chỉ tiêu một xã so với Nghị quyết Đại hội đề ra. Các lĩnh vực giáo dục, đào tạo, văn hóa, y tế, các chính sách an sinh, xã hội tiếp tục được duy trì, thực hiện tốt; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 8,2%, giảm 2% so với năm 2017; được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch công nhận 2 danh thắng quốc gia, 2 di sản văn hóa phi vật thể. Quốc phòng - an ninh được giữ vững. Công tác cải cách hành chính được đẩy mạnh, công tác sắp xếp, tinh gọn bộ máy triển khai có hiệu quả; công tác giải quyết đơn thư, tố cáo được thực hiện khá tốt, quan tâm giải quyết dứt điểm các vụ việc kéo dài.

Bên cạnh những thành quả đạt được còn những tồn, cụ thể như: Đến thời điểm hiện nay còn 6 chỉ tiêu chưa đạt kế hoạch đề ra; chỉ tiêu trồng rau công nghệ cao đạt thấp. Tiến độ triển khai chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết giữa nhiệm kỳ còn chậm; chất lượng thi công đường bê tông nông thôn còn thấp, chưa được quản lý chặt chẽ. Công tác quản lý, sử dụng đất công do nhà nước quản lý còn thiếu chặt chẽ; vi phạm khai thác khoáng sản, lâm sản trái phép chưa xử lý dứt điểm; chưa quản lý được tình trạng đào đắp, đổ đất làm ảnh hưởng đến môi trường. Công tác bồi thường công trình thủy điện Sông Lô 6 còn nhiều vướng mắc, tiến độ thực hiện còn chậm. Việc liên kết xây dựng thương hiệu sản phẩm chủ lực như cam sành, chè còn hạn chế, người dân chưa chú trọng nâng cao chất lượng, mẫu mã, bao bì, tem truy xuất nguồn gốc. Hoạt động của hợp tác xã toàn thôn sau khi thành lập chưa thực sự hiệu quả, tổ chức lại sản xuất còn hạn chế; công tác giảm nghèo đã được quan tâm chú trọng, song tỷ lệ hộ tái nghèo và nghèo mới phát sinh do tách hộ còn cao (163 hộ/301 hộ tái nghèo). Có lúc, có nơi tính quyết liệt của các xã chưa cao; một số xã chế độ thông tin báo cáo còn chậm; thiếu quyết liệt trong công tác chỉ đạo thu hồi vốn vay theo đề án thôn tự chủ tự quản, thu hồi vốn quá hạn còn chậm. Công tác nắm bắt tình hình, xử lý giải quyết một số vụ việc về an ninh trật tự trên địa bàn một số xã chưa kịp thời. Tác phong lề lối làm việc của cán bộ, công chức các xã, thị trấn chưa có nhiều thay đổi, còn xuề xòa, chậm đổi mới.

Kết luận tại buổi giám sát, đồng chí Hoàng Quang Phùng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao những cố gắng nỗ lực thành quả đạt được của UBND huyện trong hoạt động, chỉ đạo, điều hành thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội năm 2018 theo Nghị quyết HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 giao, đồng thời cũng đề nghị UBND tăng cường hơn nữa hoạt động kiểm tra đối với các xã, thị trấn trong hoạt động tổ chức, triển khai nhiệm vụ; chỉ đạo quyết liệt các ngành, các xã có giải pháp phù hợp, sớm hơn đối với các chỉ tiêu khó thực hiện; chủ động phối hợp các tổ chức, đoàn thể chính trị xã hội trong việc vận động đoàn viên, hội viên thực hiện tốt các chỉ tiêu kế hoạch giao. Đối với nhiệm vụ 2019, Thường trực HĐND huyện cũng đề nghị UBND huyện chỉ đạo ngành chức năng, UBND các xã, thị trấn quan tâm thực hiện tốt công tác an sinh xã hội đối với các đối tượng chính sách, hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn với phương châm “không để hộ nào không có tết”; tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, giảm thiểu tai nạn giao thông, hoạt động tàng trữ, buôn bán vận chuyển các loại pháo trên địa bàn trong dịp năm mới Kỷ Hợi.
Trước đó, Thường trực HĐND huyện đã thành lập 3 đoàn giám sát trực tiếp tại 09 xã, thị trấn trên địa bàn; giám sát bằng văn bản đối với 14 xã còn lại.
Nguyễn Doãn Thiện
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com