LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 103

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 100


Hôm nayHôm nay : 21408

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 461169

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18649460

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Thôn Bản Sáp phát huy hiệu quả 150 tấn xi măng hỗ trợ

Thứ bảy - 24/02/2018 20:48
Đến thăm thôn Bản Sáp thị trấn Yên Phú huyện Bắc Mê vào những ngày đầu xuân năm mới 2018 mới thấy bộ mặt nông thôn mới ở đây đã có nhiều khởi sắc, các con đường dẫn đến hộ gia đình đã được bê tông hóa. Thuận lợi cho người và phương tiện qua lại.
Đường bê tông nối đến các hộ gia đình thôn Bản Sáp thị trấn Yên Phú huyện Bắc Mê

Đường bê tông nối đến các hộ gia đình thôn Bản Sáp thị trấn Yên Phú huyện Bắc Mê

Nhìn từ trên cao xuống, Bản Sáp hiện ra với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ và yên bình, dọc 2 bên bờ suối là những ngôi nhà sàn mới khang trang, sạch đẹp, bao quanh là những cánh đồng lúa lấp lánh nước chuẩn bị vào mùa cấy. Những lá cờ đỏ tung bay đón gió trên các nóc nhà. Những con đường bê tông trắng sáng nổi lên trên những cánh đồng, những ngõ nhà như đang dẫn chúng tôi đến khu du lịch sinh thái đầy hấp dẫn nào đó. Được biết thôn Bản Sáp có 160 hộ dân, tỷ lệ hộ khá và giàu của thôn đã tăng lên so với các năm trước là do đường xá đi lại thuận lợi, bà con nhân dân đã không ngừng sản xuất, phát triển kinh tế xóa đói, giảm nghèo, xây dựng bản làng sạch đẹp hơn.

Đặc biệt, trong năm 2017 được sự quan tâm của đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã hỗ trợ 150 tấn xi măng cho thị trấn Yên Phú theo Quyết định số 195-QĐ/TU ngày 07/01/2017 của Tỉnh ủy Hà Giang phân công các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy theo dõi, giám sát thường xuyên đối với Đảng ủy các xã, phường, thị trấn trên địa bàn toàn tỉnh, để các xã , thị trấn đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn và nông thôn mới theo cơ chế nhà nước và nhân dân cùng làm.

Vui mừng phấn khởi vì con đường mới vừa hoàn thành trước tết nguyên đán 2018, ông Triệu Đức Hạnh, Bí thư Chi bộ thôn Bản Sáp thị trấn Yên Phú huyện Bắc Mê cho biết: nhờ có sự hỗ trợ xi măng của đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Chúng Thị Chiên mà nhân dân trong thôn chúng tôi đã có đường bê tông, việc đi lại thuận tiện hơn rất nhiều. Trước đây con đường liên xóm toàn là đường đất, đi lại rất khó khăn, trời mưa đường trơn trượt dễ bị ngã, kinh tế của người dân không phát triển, từ ngày có con đường bê tông chúng tôi đi lại thuận tiện hơn, đời sống của bà con cũng đã phát triển, người dân đã chủ động trồng cấy, chăn nuôi phát triển kinh tế hộ gia đình. Đoạn đường liên xóm dài 1.300m nối từ đầu thôn vào các hộ gia đình, ngay sau khi nhận được xi măng bà con nhân dân đã chủ động tham gia đóng góp ngày công, hiến đất làm đường, nguyên vật liệu để hoàn thành con đường sớm nhất. Hiện nay chỉ còn một vài đoạn chưa xong do thiếu xi măng, ra tết bà con sẽ cùng nhau đóng góp để hoàn thành nốt đoạn còn lại.

Để có được sự đồng thuận, nhất trí đóng góp của của người dân, cũng phải kể đến sự tuyên truyền, vận động hiệu quả của ban quản lý thôn. Theo lãnh đạo thị trấn cho biết ông Triệu Đức Hạnh cũng là một bí thư Chi bộ gương mẫu, luôn đi đầu trong các phong trào phát triển kinh tế, văn hóa xã hội của địa phương, vì vậy việc ông vận động, tuyên truyền cơ chế chính sách của tỉnh, huyện, thị trấn đến người dân trong thôn đều được nhân dân ủng hộ. Ông Hạnh cũng cho biết thêm: Việc hỗ trợ xi măng của các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy đối với thị trấn nói chung, đối với thôn Bản Sáp nói riêng là việc làm rất ý nghĩa, thiết thực, góp phần không nhỏ giúp cho bộ mặt thôn xóm Bản Sáp khang trang hơn, đời sống của người dân từng bước nâng cao.

Đánh giá cao vai trò, trách nhiệm của nhân dân và cấp ủy chính quyền địa phương, đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh rất vui mừng, phấn khởi và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, sự đoàn kết của người dân thôn Bản Sáp đã cùng cấp ủy chính quyền địa phương phát huy nội lực, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ đề ra nhất là phong trào hiến đất làm đường, đóng góp ngày công, nguyên vật liệu để chung tay xây dựng nông thôn mới.

Mong rằng với sự quan tâm tạo điều kiện của Đảng, nhà nước, của cấp ủy chính quyền địa phương, nhân dân thôn Bản Sáp cùng nhau chung sức, đồng lòng tham gia xây dựng nông thôn mới ngày càng phát triển, giàu đẹp./.
Lan Phương
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com