LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 124

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 122


Hôm nayHôm nay : 22655

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 432627

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18620918

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Thành phố Hà Giang nâng cao chất lượng đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp trong nhiệm kỳ mới

Thứ hai - 26/04/2021 05:29
Chất lượng đại biểu Hội đồng nhân dân là yếu tố quan trọng để tạo nên chất lượng trong các hoạt động của Hội đồng nhân dân. Chính vì vậy, trong nhiệm kỳ 2021-2026, thành phố Hà Giang đã quan tâm tới nâng cao chất lượng đại biểu Hội đồng nhân dân, đảm bảo được tinh thần đại diện cử tri để tham gia xây dựng chính quyền ngày càng vững mạnh hơn.
Lãnh đạo thành phố Hà Giang kiểm tra xây dựng nông thôn mới

Lãnh đạo thành phố Hà Giang kiểm tra xây dựng nông thôn mới

Qua 3 vòng hiệp thương, Uỷ ban Mặt trân Tổ quốc thành phố đã lựa chọn, lập danh sách 49 đại biểu đủ điều kiện ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố, nhiệm kỳ 2021-2026. Về trình độ chuyên môn, 100% các ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố đều có trình độ Đại học. Trong đó trên đại học có 11 người; 28 người có trình độ chính trị cao cấp. Tất cả các ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố đều được cử tri tại nơi cư trú đánh giá rất cao, nhất là về trình độ, năng lực, đạo đức, lối sống.

Để Hội đồng nhân dân hoạt động thật sự hiệu quả, là cơ quan quyền lực, quyết định những vấn đề quan trọng của địa phương thì chất lượng của các đại biểu Hội đồng nhân dân luôn mang yếu tố quyết định. Vì vậy, nâng cao chất lượng đại biểu Hội đồng nhân dân là một trong những công việc được cấp ủy thành phố đặc biệt quan tâm đối với các ứng cử viên trong nhiệm kỳ mới. Với phương châm không vì cơ cấu mà hạ thấp tiêu chuẩn của đại biểu để trong nhiệm kỳ mới, để các đại biểu Hội đồng nhân dân khi được trúng cử thực sự đáp ứng được yêu cầu đổi mới và phát triển của thành phố trong gia đoạn mới.
Không chỉ cấp thành phố, xã Phương Độ, thành phố Hà Giang có trên 80% đồng bào dân tộc thiểu số, chủ yếu là người Tày và Dao. Qua ba vòng hiệp thương, Mặt trận Tổ quốc xã cũng đã lựa chọn danh sách 36 đại biểu ứng cử Hội đồng nhân dân xã trong nhiệm kỳ 2021-2026. Trong đó, có tới 31 ứng cử đại biểu là dân tộc, chiếm tới 86 %; đại biểu nữ là 11 người; đại biểu có trình độ đại học là 13 người.

Sau 3 vòng hiệp thương cho thấy, thành phố đã chú ý tới các thành phần dân tộc, tỷ lệ đai biểu nữ cơ cấu vào Hội đồng nhân dân. Điều quan trọng nhất là trình dộ chuyên môn của các ứng cử được nâng lên, đảm bảo xây dựng được chất lượng đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp trong nhiệm kỳ mới ngày càng cao hơn.

Hội đồng nhân dân là cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân. Vì vậy, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Hội đồng nhân dân là yêu cầu đặt ra từ thực tiễn và đặc biệt từ đòi hỏi của cử tri đối với cơ quan đại diện cho mình. Chất lượng, hiệu quả hoạt động của Hội đồng nhân dân phụ thuộc chủ yếu và được quyết định bởi chất lượng hoạt động của đại biểu Hội đồng nhân dân. Chính vì vậy, trong nhiệm kỳ này, Thành phố cũng đã đổi mới công tác hiệp thương, giới thiệu đại biểu, coi trọng phẩm chất, đạo đức, trình độ của các ứng cử viên. Từ những kết quả này, tin rằng chất lượng hoạt động của Hội đồng nhân dân các cấp trên địa bàn thành phố Hà Giang nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ được nâng lên, đáp ứng nhu cầu phát triển và sự kỳ vọng của cử tri thành phố Hà Giang trong thời kỳ mới.
 Tiến Quân
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com