LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 41

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 36


Hôm nayHôm nay : 179

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 438439

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17363968

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Thành phố Hà Giang hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Thứ ba - 04/08/2020 09:40
Tối ngày 3/8, UBND tỉnh Hà Giang long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận thành phố Hà Giang hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới (NTM) năm 2019 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba. Dự buổi Lễ, về phía đại biểu Trung ương có đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương; Trần Nhật Lam, Phó Chánh Văn phòng Điều phối NTM Trung ương; về phía tỉnh Hà Giang có các đồng chí: Đặng Quốc Khánh, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV đơn vị tỉnh Hà Giang; Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ các Chương trình mục tiêu Quốc gia tỉnh; Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, Đoàn ĐBQH, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các Ban Đảng Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, tổ chức chính trị xã hội tỉnh; BTV Thành ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Thành phố; các đồng chí nguyên Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND, UBND thành phố Hà Giang qua các thời kỳ...
Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy trao Quyết định và tặng hoa chúc mừng thành phố Hà Giang hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM năm 2019.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy trao Quyết định và tặng hoa chúc mừng thành phố Hà Giang hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM năm 2019.

Chương trình xây dựng NTM là chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước, đã thực sự trở thành cuộc cách mạng ở nông thôn, nhằm hiện thực hóa Nghị quyết Trung ương 7, khóa XI về nông nghiệp, nông thôn và nông dân. Thời gian qua, với sự nỗ lực cố gắng của toàn Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân trên địa bàn tỉnh, sau 10 năm triển khai thực hiện Chương trình xây dựng NTM trên địa bàn thành phố Hà Giang, đã đạt kết quả quan trọng, như “làn gió mới”, làm thay đổi bộ mặt nông thôn, đường làng, ngõ xóm được bê tông hóa, cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng, các thiết chế văn hóa nông thôn dần được hoàn thiện, đời sống văn hoá tinh thần, vật chất của người dân ngày một no đủ và đi lên. Kết quả, đến nay thu nhập bình quân của người dân 3 xã Phương Độ, Phương Thiện, Ngọc Đường thành phố đạt 35,74 triệu đồng/người/năm, tăng 12,56 triệu đồng so với năm 2011; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,36% năm 2019, giảm 3,4% so với năm 2010; giá trị thu nhập trên 1 ha/năm đạt 100 triệu đồng, tăng 33,3 triệu so với năm 2010.
 
 
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Hà Giang.
 
Với những kết quả đạt được trong xây dựng NTM 10 năm qua, thành phố Hà Giang là minh chứng sinh động của sự đồng lòng, chung tay, chung sức của cả hệ thống chính trị và nhân dân trong xây dựng nông thôn mới. Với kết quả này sẽ là tiền đề, sức mạnh, niềm tin để 3 xã thành phố phấn đấu duy trì và nâng cao các tiêu chí nông thôn mới với mục tiêu là nâng cao thu nhập, đời sống cả về tinh thần và vật chất của nhân dân vùng nông thôn. Trong đó, thành phố Hà Giang phấn đấu đến năm 2025 có 3/3 xã được công nhận đạt xã nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu.
 
 
Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn,Trưởng BCĐ các Chương trình mục tiêu Quốc gia tỉnh - Phát huy kết quả đạt được,với phương châm xây dựng NTM “chỉ có điểm đầu, không có điểm kết thúc”; mục tiêu tới năm 2025 toàn tỉnh có 2 huyện và 82 xã đạt chuẩn NTM.
 
Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương, ghi nhận và chúc mừng những thành tích trong phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng NTM mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Hà Giang đã đạt được trong thời gian qua. Đến nay, thành phố Hà Giang đã được Thủ tướng Chính phủ công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM. Đây là niềm vinh dự, tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh. Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Phát huy kết quả đạt được, với phương châm xây dựng NTM “chỉ có điểm đầu, không có điểm kết thúc”; trong giai đoạn tới, tỉnh Hà Giang tiếp tục xác định xây dựng NTM là nhiệm vụ trọng tâm với mục tiêu tới năm 2025 toàn tỉnh có 2 huyện và 82 xã đạt chuẩn NTM; trong đó có từ 5 xã đạt chuẩn NTM nâng cao trở lên. Đối với thành phố Hà Giang, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đề nghị cấp ủy, chính quyền thành phố tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân phát huy vai trò chủ thể, tích cực tham gia xây dựng NTM gắn với cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM" và phong trào thi đua "Chung sức xây dựng NTM", phấn đấu đến năm 2025 có 100% số xã được công nhận đạt xã NTM kiểu mẫu; quan tâm, chú trọng vệ sinh môi trường nông thôn, xử lý chất thải, rác thải, nước sạch và khôi phục bản sắc văn hóa dân tộc; thực hiện đồng bộ các giải pháp thu hút đầu tư; huy động tổng hợp các nguồn lực để xây dựng NTM kiểu mẫu; kết hợp chủ trương “Nhà nước và nhân dân cùng làm” với phương châm "Dân biết, dân bàn, dân đóng góp, dân làm, dân kiểm tra, dân hưởng lợi" để xây dưng NTM bền vững, góp phần xây dựng thành phố Hà Giang xứng đáng là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa của tỉnh.
 
 Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn trao Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Hà Giang chung sức xây dựng NTM”, giai đoạn 2016 - 2020.
 
 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh traoBằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua  “ Hà Giang chung sức xây dựng NTM”, giai đoạn 2016 - 2020.
 
Tại buổi lễ, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc thành phố Hà Giang vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước; nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Hà Giang chung sức xây dựng NTM”, giai đoạn 2016 - 2020 được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.
  Hồng Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com