LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 127

Máy chủ tìm kiếm : 12

Khách viếng thăm : 115


Hôm nayHôm nay : 17713

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 305960

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18494251

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Sơ kết giữa nhiệm kỳ HĐND thành phố Hà Giang

Thứ sáu - 06/06/2014 16:27
Ngày 4.6, HĐND thành phố Hà Giang tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ và 2 năm thực hiện Đề án “Đổi mới, nâng cao chất lượng HĐND xã, phường nhiệm kỳ 2011 - 2016”. Dự hội nghị có các đồng chí: Vương Mí Vàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Mạnh Lợi – Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Hà Giang; lãnh đạo các phòng ban chuyên môn, Đoàn thể thành phố.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Vương Mí Vàng phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Vương Mí Vàng phát biểu chỉ đạo hội nghị

Theo báo cáo sơ kết hoạt động giữa nhiệm kỳ của HĐND thành phố Hà Giang, từ đầu nhiệm kỳ đến nay, hoạt động của HĐND thành phố đã có sự chuyển biến rõ nét, hiệu quả hơn, góp phần tích cực thúc đẩy sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội; quốc phòng, an ninh và nâng cao đời sống vật chất tinh thần của nhân dân trên địa bàn thành phố. HĐND thành phố đã tổ chức thành công 7 kỳ họp, thông qua 53 Nghị quyết… nhìn chung các kỳ họp đã có sự đổi mới rõ rệt, đảm bảo đúng luật và hiệu quả; trong hoạt động giám sát tại các kỳ họp cũng được HĐND làm tốt, qua đó đã có 19 lượt đại biểu HĐND chất vấn UBND và lãnh đạo các phòng, ban chức năng với 24 vấn đề; trong hoạt động tiếp xúc cử tri, giải quyết những kiến nghị của cử tri, HĐND thành phố đã chủ động lập kế hoạch, phối hợp với MTTQ các cấp tổ chức cho các đại biểu tiếp xúc cử tri. Kết quả, đã có trên 360 lượt đại biểu HĐND thực hiện nhiệm vụ tiếp xúc cử tri tại nơi ứng cử; có 314 ý kiến, kiến nghị của cử tri được tiếp thu, tổng  hợp xem xét giải quyết và trả lời…

Đối với Đề án "Đổi mới nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND xã, phường", sau 2 năm thực hiện, HĐND các xã, phường đã chủ động trong việc dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp. Qua đó, đã tổ chức 56 kỳ họp, thông qua 267 Nghị quyết; tổ chức tiếp nhận được 70 đơn thư, kiến nghị của nhân dân và chuyển đến các cơ quan giải quyết song 59 đơn; thực hiện trên 180 cuộc giám sát theo chuyên đề với nội dung chủ yếu là các lĩnh vực quản lý đất đai, chỉnh trang đô thị, xây dựng nông thôn mới…

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Vương Mí Vàng ghi nhận, biểu dương những thành tích đã đạt được của HDND thành phố trong nửa nhiệm kỳ qua. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh đề  nghị: HĐND thành phố cần tiếp tục nâng cao chất lượng các kỳ họp, nhất là thực hiện quyền quyết định của HĐND đối với những vấn đề quan trọng của địa phương. Trong điều hành các kỳ họp cần dành nhiều thời gian cho việc thảo luận, các phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại các kỳ họp ngày càng chất lượng hiệu quả; Cấp ủy các cấp cần quan tâm hơn nữa đến công tác kiện toàn cơ cấu thường trực HĐND cấp xã. Trong nhiệm kỳ tới, đề nghị cơ cấu tổ chức nên thực hiện theo hướng tăng đại biểu chuyên trách có năng lực, tâm huyết tham gia vào thường trực, các ban HĐND và đại biểu HĐND; luôn đổi mới phương thức giám sát theo hướng giám sát có trọng tâm, trọng điểm, giảm dần các hình thức giám sát qua nghe báo cáo; tiếp tục đổi mới về cả nội dung và hình thức, phương pháp trong tiếp xúc cử tri theo hướng linh hoạt về hình thức, mở rộng về đối tượng, hướng hoạt động về thôn bản; tăng cường phân công đại biểu chuyên trách và các Tổ đại biểu HĐND thành phố dự các cuộc giám sát, tiếp xúc cử tri cấp xã, phường để có cơ sở đánh giá toàn diện hơn việc thực hiện các nội dung Đề án Nâng cao chất lượng hoạt động HDND cấp xã.

Dịp này, Thành ủy và HĐND thành phố Hà Giang đã tặng Giấy khen cho 3 tập thể và 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động nửa đầu nhiệm kỳ 2011 – 2016.

Tác giả: Văn Nghị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com