LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 78

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 76


Hôm nayHôm nay : 13875

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 423847

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18612138

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Quang Bình triển khai công tác bầu cử theo đúng kế hoạch

Thứ hai - 15/03/2021 10:32
Cuộc Bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 là sự kiện chính trị quan trọng của cả nước. Để ngày bầu cử 23.5 tới đây diễn ra an toàn, nghiêm túc, huyện Quang Bình đang tích cực triển khai công tác bầu cử theo đúng kế hoạch và tiến độ.
Ủy ban MTTQ huyện chuẩn bị các nội dung Hội nghị hiệp thương lần thứ Hai.

Ủy ban MTTQ huyện chuẩn bị các nội dung Hội nghị hiệp thương lần thứ Hai.

Căn cứ theo hướng dẫn của T.Ư và của tỉnh, ngay từ đầu năm, huyện tổ chức hội nghị trực tuyến phổ biến, quán triệt các văn bản lãnh đạo công tác bầu cử ĐBQH XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Huyện đã thành lập Ban chỉ đạo (BCĐ) bầu cử; Ủy ban bầu cử. BCĐ bầu cử huyện đã họp phiên thứ nhất đánh giá tiến độ, kết luận định hướng công tác nhân sự đại biểu HĐND cấp huyện, xã và cho ý kiến về dự kiến cơ cấu, số lượng, thành phần người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND cấp huyện cũng như công tác kiểm tra, giám sát cuộc bầu cử.

Huyện tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất để thỏa thuận về cơ cấu, thành phần, số lượng người được bầu cử làm đại biểu HĐND huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 và thỏa thuận về cơ cấu, thành phần, số lượng người của các cơ quan, tổ chức, đơn vị ở huyện được bầu làm đại biểu HĐND huyện diễn ra dân chủ, đúng luật, thời gian quy định. Quá trình thảo luận thống nhất tổng số người được bầu đại biểu HĐND huyện khóa IV là 33 đại biểu. Tổng số người được bầu làm đại biểu HĐND các xã, thị trấn là 309. Trong đó, số lượng phân bổ cho các thôn, tổ dân phố là 135 đại biểu. Kết quả hiệp thương lần thứ nhất cho thấy sự kỹ lưỡng về tiêu chuẩn, năng lực, phẩm chất và điều kiện tham gia của đại biểu HĐND, đảm bảo về độ tuổi, giới tính, dân tộc thiểu số.

Đồng chí Mai Thanh Bình, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện cho biết: “Trên cơ sở kết quả hiệp thương lần thứ nhất, các hoạt động tiếp theo để chuẩn bị cho hội nghị hiệp thương lần thứ hai đang được Ủy ban MTTQ huyện khẩn trương tiến hành. Với nhiệm vụ được giao, MTTQ từ huyện đến xã thông báo cho các cơ quan, đơn vị tổ chức hội nghị cử tri tại cơ quan, đơn vị để giới thiệu, xây dựng hồ sơ các đại biểu ứng cử. Tăng cường tuyên truyền, kiểm tra, giám sát để nắm bắt tình hình, công tác triển khai bầu cử tại địa phương, nếu có vướng mắc sẽ thông tin, phản ánh kịp thời đến các cơ quan thẩm quyền xem xét giải quyết ngay”.

Những ngày này, trên địa bàn huyện Quang Bình không khí chuẩn bị cho cuộc Bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đang lan tỏa đến khắp các bản làng. Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở một cách tích cực, đồng bộ, quyết tâm cao, cuộc bầu cử sẽ thành công tốt đẹp. Từ đó, lựa chọn được những đại biểu tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân.
Nguồn tin: quangbinh.hagiang.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com