LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 43

Máy chủ tìm kiếm : 6

Khách viếng thăm : 37


Hôm nayHôm nay : 16631

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 445034

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16782084

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Quản bạ tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp tết nguyên đán năm 2014

Thứ hai - 20/01/2014 20:17
Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng trên địa bàn huyện Quản Bạ, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ đang đến gần, do nhu cầu tiêu thụ thực phẩm của người dân tăng cao. Chính vì vậy, yêu cầu cấp thiết đặt ra cho các ngành chức năng của huyện là tăng cường kiểm tra, kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm và bình ổn giá cả thị trường trước, trong và sau Tết nguyên đán 2014.
Các ngành chức năng kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại chợ Quản Bạ

Các ngành chức năng kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại chợ Quản Bạ

Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng trên địa bàn huyện Quản Bạ, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ đang đến gần, do nhu cầu tiêu thụ thực phẩm của người dân tăng cao. Chính vì vậy, yêu cầu cấp thiết đặt ra cho các ngành chức năng của huyện là tăng cường kiểm tra, kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm và bình ổn giá cả thị trường trước, trong và sau Tết nguyên đán 2014.
 
Nhận thấy tầm quan trọng của việc bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ năm 2014, ngành Y tế huyện Quản Bạ đã chủ động phối hợp với các cấp, các ngành liên quan triển khai nhiều biện pháp nhằm tăng cường bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo đảm lợi ích thiết thực cho người tiêu dùng. Trong đó tập trung vào công tác kiểm tra, kiểm soát các hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm ở tất cả các cơ sở kinh doanh trên địa bàn huyện, nhất là ở các xã vùng sâu, vùng xa. Theo đó, các Đoàn Kiểm tra liên ngành của huyện đã thành lập, triển khai kế hoạch, tổ chức kiểm tra, kiểm soát tại các cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm ở huyện, các xã, thị trấn.

Hiện nay trên địa bàn huyện Quản Bạ có trên 100 cơ sở kinh doanh các mặt hàng thiết yếu như: bánh kẹo, rượu, bia, nước giải khát, hoa quả, lương thực, thực phẩm hay các quán ăn...Ngoài việc thường xuyên kiểm tra, kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm, góp phần giúp người dân được sử dụng các thực phẩm bảo đảm an toàn. Đoàn kiểm tra còn triển khai tuyên truyền, khuyến cáo người dân nhận biết, không sử dụng các thực phẩm kém chất lượng thông qua nhiều hình thức tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, treo băng zôn, khẩu hiệu giúp các gia đình, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm hiểu và thực hiện nghiêm túc các quy định, quy trình về bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đặc biệt là trong tháng cao điểm về an toàn thực phẩm tết năm 2014, huyện Quản Bạ đã và đang tiếp tục triển khai nhiều hoạt động nhằm huy động toàn thể nhân dân, các cấp, chính quyền, các cơ quan quản lý, các tổ chức chính trị, xã hội tham gia vào việc triển khai, phổ biến tuyên truyền các văn bản quy phạm pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm, từ đó nâng cao kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng trong việc chọn mua, chế biến thực phẩm an toàn trong dịp tết nguyên đán năm 2013. Đồng thời nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cấp, ngành, trách nhiệm của các doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm. Đi đôi với đó là công tác kiểm tra, giám sát đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm cung cấp cho thị trường Tết như thịt, cá, rau, củ quả, gia cầm nhập lậu cũng đang được Đội Quản lý thị trường số 7 huyện Quản Bạ đẩy mạnh, nhằm hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng. Theo ông Trần Xuân Hòa - Đội trưởng đội quản lý thị trường huyện Quản Bạ cho biết: “Càng gần tời điểm Tết Nguyên đán thì các loại thực phẩm được bày bán tràn lan trên thị trường, phong phú, đa dạng về mẫu mã, chủng loại, xen lẫn các loại thực phẩm có chất lượng là các loại thực phẩm kém chất lượng, các loại hàng giả, hàng quá hạn sử dụng xuất hiện nhiều trên thị trường. Chính vì vậy, Đội Quản lý thị trường số 7 huyện Quản Bạ sẽ tăng cường, đẩy mạnh công tác kiểm tra, kiểm soát các mặt hàng, xử phạt thật nặng đối với các trường hợp vi phạm, để không những giúp người dân an tâm khi lựa chọn sử dụng mà còn giảm thiểu tối đa các sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, không tem nhãn, không có hạn sử dụng hoặc quá hạn sử dụng...được bày bán trên thị trường và các sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ sẽ được chúng tôi, các cơ quan chức năng tịch thu, tiêu huỷ và sử phạt nghiêm minh đối với các trường hợp vì lợi nhuận mà vi phạm pháp luật, làm ảnh hưởng đến sức khoẻ người tiêu dùng”.

Bên cạnh những thực phẩm phục vụ ngày tết còn có nhiều sản phẩm khô như măng, miến,...các loaị thuốc tân dược sẽ được đoàn kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm huyện quan tâm chú trọng. Để đảm bảo chất lượng phục vụ cho nhân dân.

Để thực hiện hiệu quả công tác vệ sinh an toàn thực phẩm dịp tết nguyên đán và trong tháng cao điểm về an toàn thực phẩm Tết năm 2014, các cấp, các ngành trên địa bàn toàn huyện cần phối hợp chặt chẽ, triển khai đồng bộ, hiệu quả, thường xuyên, liên tục các cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện, giúp người dân an tâm khi lựa chọn các loại thực phẩm và đón Tết an toàn, tiết kiệm, lành mạnh./.

 

Tác giả: Lan Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com