LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 85

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 83


Hôm nayHôm nay : 120

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 15764

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17442836

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Phó trưởng Ban VHXH - HĐND tỉnh dự Kỳ họp cuối năm 2014 của HĐND 2 xã Xín Mần và Trung Thịnh huyện Xín Mần

Thứ năm - 15/01/2015 08:08
Thực hiện kế hoạch số 108/KH-HĐND ngày 15/12/2014 của Thường trực HĐND tỉnh về việc dự họp và rút kinh nghiệm kỳ họp HĐND cấp xã cuối năm 2014 của đại biểu HĐND tỉnh chuyên trách, trong 2 ngày 09 và 10/01/2014, đồng chí Bùi Quang Trí, Phó trưởng Ban VHXH - HĐND tỉnh đã dự kỳ họp cuối năm 2014 của HĐND 2 xã Xín Mần và Trung Thịnh huyện Xín Mần. Tham dự kỳ họp tại hai xã có các đồng chí lãnh đạo Thường trực HĐND huyện, lãnh đạo các cơ quan huyện được giao phụ trách xã, các đại biểu HĐND huyện thuộc tổ đại biểu ứng cử tại xã, Thường trực UBMTTQ Đảng ủy, HĐND, UBND xã, các đại biểu HĐND xã và các đại biểu mời.
Đồng chí Bùi Quang Trí - Phó trưởng Ban VHXH - HĐND tỉnh phát biểu tại kỳ họp

Đồng chí Bùi Quang Trí - Phó trưởng Ban VHXH - HĐND tỉnh phát biểu tại kỳ họp

Kỳ họp HĐND hai xã đã diễn ra trong bầu không khí trang trọng, nghiêm túc, dân chủ và hoàn thành các nội dung, chương trình đã đề ra. Sau khi  thông qua và thảo luận đối với các báo cáo, tờ trình trình tại Kỳ họp, HĐND các xã đã biểu quyết thông qua các Nghị quyết: Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2015; Nghị quyết về dự toán thu chi và phân bổ ngân sách xã năm 2015; Nghị quyết về bổ sung dự toán thu, chi ngân sách xã năm 2014; Nghị quyết về dự toán kinh phí hoạt động của HĐND xã năm 2015; Nghị quyết về Chương trình giám sát năm 2015 của HĐND xã; Nghị quyết về chương trình xây dựng nghị quyết năm 2015. Tại Kỳ họp, HĐND 2 xã đã tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do HĐND bầu theo đúng quy định.   

Kết thúc Kỳ họp tại hai xã, đồng chí Bùi Quang Trí, Phó trưởng Ban VHXH - HĐND tỉnh và đồng chí Giàng Xuân Phình, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Xín Mần đã đồng chủ trì họp rút kinh nghiệm. Qua đó đã ghi nhận sự thành công trong việc tổ chức kỳ họp từ công tác chuẩn bị nội dung, chương trình; công tác tuyên truyền, trang trí khánh tiết và điều hành kỳ họp... Tuy nhiên, còn một số vấn đề cần rút kinh nghiệm như việc chậm gửi trước các văn bản, tài liệu trình Kỳ họp tới đại biểu; chuẩn bị thiếu một số nội dung văn bản; một số dự thảo nghị quyết không đúng về thể thức kỹ thuật, cá biệt có nghị quyết đã ký chứng thực trước khi diễn ra Kỳ họp; chưa bố trí, sắp xếp chỗ ngồi hợp lý cho đại biểu mời... đồng thời chủ tọa họp rút kinh nghiệm cũng đã góp ý trực tiếp đối với nội dung các văn bản còn sai về thể thức, thiếu sót nội dung và công tác điều hành Kỳ họp./.    

Tác giả: Xuân Thắng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com