LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 136


Hôm nayHôm nay : 5432

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 983274

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 21777014

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Phó chủ tịch HĐND huyện Hoàng Su Phì kiểm tra tình hình cải tạo vườn tạp tại xã Nậm Khoà

Thứ sáu - 26/02/2021 14:21
Vừa qua, đồng chí Trần Quang Bằng – Phó Chủ tịch HĐND huyện Hoàng Su Phì đã đi kiểm tra việc triển khai thực hiện cải tạo vườn tạp tại thôn Khoà Thượng xã Nậm Khoà, huyện Hoàng Su Phì. Cùng đi có lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện.
Phó Chủ tịch HĐND huyện Trần Quang Bằng, kiểm tra vườn tạp tại xã Nậm Khòa

Phó Chủ tịch HĐND huyện Trần Quang Bằng, kiểm tra vườn tạp tại xã Nậm Khòa

Theo báo cáo cho thấy, Ban chỉ đạo cải tạo vườn tạp xã đã phân công các thành viên phụ trách các hộ gia đình hướng dẫn áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất; triển khai đồng bộ cho các hộ làm đất, làm hàng rào và trồng cây ăn quả vào diện tích đã được quy hoạch vườn tạp của hộ gia đình. Sau khi phát động phong trào, đã có 3 hộ gia đình đăng ký tham gia với tổng diện tích trên 2.000m2.
 
Đoàn đã đi kiểm tra thực tế công tác cải tạo vườn tạp hộ gia đình ông Phùng Vàn Chìu thôn Khoà Thượng. Trên mảnh đất 800m2 trước đây bỏ hoang, hiện nay gia dình ông đã cải tạo, phát quang, trồng các loại cây ăn quả như mận tam hoa, ổi, mít, xoài... Sau 1 thời gian chăm sóc, cây đã phát triển xanh tốt. Tại đây, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện hỗ trợ thêm cho gia đình 100 cây mận để gia đình trồng chăm sóc.
 
Qua kiểm tra thực tế, Phó Chủ tịch HĐND huyện Trần Quang Bằng ghi nhận những nỗ lực của xã trong công tác triển khai phát triển cải tạo vườn tạp, đồng thời yêu cầu cấp uỷ chính quyền địa phương tập trung tuyên truyền vận động nhân dân chặt bỏ cây tạp và những diện tích bỏ hoang để cải tạo lại vườn và trồng cây ăn quả và rau sạch nhằm tạo sinh kế cho người dân, phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững trên chính mảnh đất, ruộng vườn của mình.
 
Thu Hảo
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01, Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com