LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 42

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 40


Hôm nayHôm nay : 12130

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 464201

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17389730

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Phát động “Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh, an toàn thực phẩm năm 2014” huyện Quản Bạ

Thứ tư - 23/04/2014 10:43
Sáng ngày 22/4/2014 tại huyện Quản Bạ, Ban chỉ đạo vệ sinh ATTP huyện đã tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh, an toàn thực phẩm năm 2014”. Tới dự có đồng chí Nguyễn Hồng Hải, Chủ tịch UBND huyện; Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang của huyện; đại diện các cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm, bếp ăn tập thể trên địa bàn; giáo viên và học sinh các trường học trên địa bàn thị trấn Tam Sơn.
Toàn cảnh buổi lễ

Toàn cảnh buổi lễ

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện, trên địa bàn huyện có tới 253 cơ sở sản xuất kinh doanh, chế biến thực phẩm, bếp ăn tập thể, dịch vụ ăn uống, trong đó: Có 16 cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm (chiếm 6,3%), 124 cơ sở kinh doanh thực phẩm (chiếm 49%), 27 cơ sở dịch vụ ăn uống (chiếm 10,6%), 36 bếp ăn tập thể (chiếm 14,2%), 50 cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố (chiếm 19,7%).

Năm 2013, toàn huyện để xảy ra 2 vụ ngộ độc thực phẩm với 15 người mắc, làm 5 người chết; các ngành chuyên môn đã tiến hành kiểm tra các cơ sở SXKD, nhà hàng ăn uống, bếp ăn tập thể các trường bán trú được 13 đợt, trong đó số cơ sở vi phạm 20 cơ sở, phạt tiền 10,8 triệu đồng, sản phẩm bị tiêu hủy số lượng 94 kg là các sản phẩm không rõ nguồn gốc, quá hạn sử dụng.

Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh, an toàn thực phẩm năm 2014 với chủ đề “An toàn thực phẩm, thức ăn đường phố”, với mục đích nâng cao vai trò, trách nhiệm của toàn xã hội về vệ sinh, an toàn thực phẩm. Thông qua lễ phát động, các cơ quan, tổ chức và nhân dân sẽ tham gia phổ biến, tuyên truyền Luật An toàn thực phẩm; cung cấp cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh ăn, uống, các bếp ăn tập thể kiến thức chế biến thực phẩm an toàn, giảm tới mức thấp nhất các trường hợp bị ngộ độc do thực phẩm gây ra. Đồng thời, các ngành liên quan cần tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm; giáo dục nhằm hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây truyền qua thực phẩm.

 Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hạng Dương Thành, Phó Chủ tịch UBND huyện biểu dương những nỗ lực của các cơ quan, ban, ngành và UBND các xã, thị trấn đã đạt được trong việc chỉ đạo, triển khai công tác vệ sinh, an toàn thực phẩm thời gian qua. Để làm tốt công tác vệ sinh, an toàn thực phẩm năm 2014, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu chính quyền các cấp và nhân dân trong huyện tích cực hưởng ứng "Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh, an toàn thực phẩm". Các cơ quan, đơn vị, trường học có bếp ăn tập thể, các cơ sở sản xuất, kinh doanh cần thực hiện nghiêm túc quy định của pháp luật về vệ sinh, an toàn thực phẩm; thực hiện nghiêm túc 10 nguyên tắc vàng trong lựa chọn, bảo quản và chế biến thực phẩm; phấn đấu để trở thành người sản xuất và tiêu dùng thông thái.

Sau lễ phát động, UBND huyện đã tổ chức diễu hành, tuyên truyền lưu động về những thông điệp trong tháng hành động vì chất lượng vệ sinh ATTP năm 2014 trên các trục đường chính của thị trấn Tam Sơn.
 

Tác giả: Nguyễn Văn Chinh

Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com