LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 79

Máy chủ tìm kiếm : 6

Khách viếng thăm : 73


Hôm nayHôm nay : 1523

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 313215

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18501506

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Người dân Phiêng Lùng thị trấn Yên Phú mong muốn hạ sơn

Thứ tư - 01/04/2020 08:56
Trước đây huyện Bắc Mê đã có chủ trương hạ sơn cho các hộ dân xóm Phiêng Lùng, nhưng khi đó do còn khó khăn trong việc tìm mặt bằng làm chỗ ở cho các hộ dân, đồng thời người dân chưa mặn mà với việc hạ sơn nên chủ trương này chưa được thực hiện. Giờ đây, trước nhu cầu của cuộc sống, người dân xóm Phiêng Lùng, thôn Bó Củng, thị trấn Yên Phú mong muốn được hạ sơn đến nơi ở mới, để có điều kiện sinh hoạt tốt hơn.
Người dân Phiêng Lùng thị trấn Yên Phú mong muốn hạ sơn

Người dân Phiêng Lùng thị trấn Yên Phú mong muốn hạ sơn

Hơn 20 năm sinh sống trên tại mảnh đất này, ông Tráng A Thiều người dân xóm Phiêng Lùng, thôn Bó Củng Thị trấn Yên Phú huyện Bắc Mê, là người hiểu rõ nhất về nỗi vất vả của các hộ gia đình ở xóm Phiêng Lùng, thôn Bó Củng, thị trấn Yên Phú huyện Bắc Mê, thiếu điện, nước sinh hoạt, đất sản xuất, con em phải đi học xa nhà, cuộc sống của người dân chủ yếu dựa vào làm nương, chỉ có một vài hộ gia đình là khai hoang được một số diện tích đất để trồng lúa nước, mong muốn của các hộ gia đình là được hạ sơn để được hưởng các chế độ phúc lợi của nhà nước và có điều kiện sinh hoạt ổn định cuộc sống.

Xóm Phiêng Lùng có 11 hộ gia đình với hơn 80 nhân khẩu, 100% là đồng bào dân tộc Mông sinh sống, tuy chỉ cách trung tâm thị trấn Yên Phú khoảng hơn 4 km, nhưng mỗi lần đi lại cũng phải mất gần 3 giờ đồng hồ đi bộ mới tới nơi, bởi đường dốc quanh co, đá tai mèo, rừng cây um tùm rậm rạp. Là một lối mòn độc đạo len lỏi giữa núi rừng, nhiều chỗ có độ dốc lớn, vách đá cheo leo khiến cho mọi sinh hoạt, giao lưu hàng hóa của người dân nơi đây gần như bị cô lập.

Hiện tại 11 hộ dân Phiêng Lùng đều là hộ nghèo, diện tích đất sản xuất ít. Không có đường giao thông thuận lợi, người dân nơi dây phải chịu nhiều thiệt thòi cả về y tế, giáo dục, chăm sóc sức khỏe đến các công trình cơ sở hạ tầng khác.
Nguồn tin: bacme.hagiang.gov.vn
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com