LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 28

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 26


Hôm nayHôm nay : 9111

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 104929

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17532001

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Mèo Vạc triển khai thi hành Hiến pháp năm 2013

Thứ hai - 02/06/2014 07:54
Sáng ngày 27.5/2014, UBND huyện Mèo Vạc tổ chức Hội nghị triển khai thi hành Hiến pháp năm 2013 và các văn bản pháp luật mới ban hành. Tới dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện và các tổ chức chính trị - xã hội; cán bộ, công chức các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; cấp ủy, chính quyền, cán bộ tư pháp - hộ tịch, cán bộ địa chính – xây dựng 18 xã, thị trấn.
Đồng chí Nguyễn Văn Hậu, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Mèo Vạc phát biểu quán triển hội nghị

Đồng chí Nguyễn Văn Hậu, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Mèo Vạc phát biểu quán triển hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe các báo cáo viên cấp huyện giới thiệu những nội dung cơ bản, những điểm mới của Hiến pháp năm 2013, trong đó nhấn mạnh vào các điểm mới về quyền con người, quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân; các vấn đề về kinh tế, xã hội, văn hóa, giáo dục, khoa học, công nghệ và môi trường; chủ quyền tổ quốc. Giới thiệu các điểm mới của Luật đất đai (sửa đổi) như: tiếp tục khẳng định đất đai thuộc sở hữu toàn dân do Nhà nước đại diện chủ sở hữu và thống nhất quản lý; quy định cụ thể hóa các quyền nghĩa vụ của Nhà nước và những bảo đảm của Nhà nước đối với người sử dụng đất; bổ sung các quy định về điều tra, đánh giá đất đai để Nhà nước nắm chắc quỹ đất cả về số lượng, chất lượng để sử dụng hợp lý, hiệu quả. Bên cạnh đó, các đại biểu còn được tiếp thu những điểm mới của Luật tiếp công dân và Luật phòng, chống thiên tai năm 2013.

Đây là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng, nhằm quán triệt sâu rộng đến toàn thể lãnh đạo, cán bộ, công chức các cấp, các ngành từ huyện đến cơ sở nắm vững những nội dung cơ bản của Hiến pháp năm 2013 và các Luật mới ban hành trong năm 2013. Qua đó nâng cao nhận thức để vận dụng vào việc triển khai, tổ chức thực hiện hiệu quả tại địa phương.

Tác giả: Quỳnh Lưu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com