LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 83

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 81


Hôm nayHôm nay : 27591

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 496454

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18684745

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Mèo Vạc tổng kết hoạt động HĐND 2 cấp, nhiệm kỳ 2011-2016

Thứ sáu - 15/01/2016 20:43
Chiều 14.01, HĐND huyện Mèo Vạc đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động HĐND 2 cấp, nhiệm kỳ 2011-2016. Tới dự có Thường trực Huyện uỷ, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện; tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện; đại biểu HĐND huyện khóa XVIII; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; Chủ tịch HĐND, Chủ tịch Ủy ban MTTQ các xã, thị trấn.
Mèo Vạc tổng kết hoạt động HĐND 2 cấp, nhiệm kỳ 2011-2016

Mèo Vạc tổng kết hoạt động HĐND 2 cấp, nhiệm kỳ 2011-2016

Qua 5 năm thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của cơ quan dân cử ở địa phương, HĐND 2 cấp huyện Mèo Vạc đã thực hiện ngày càng tốt hơn vai trò, vị thế của mình. Các hoạt động của Thường trực HĐND, các Ban và các đại biểu HĐND được nâng lên rõ rệt, ngày càng thiết thực và đi vào chiều sâu. Công tác chuẩn bị, tổ chức kỳ họp đã có sự đổi mới, chu đáo và nghiêm túc; thực hiện theo đúng Đề án nâng cao chất lượng hoạt động HĐND cấp xã, nhiệm kỳ 2011-2016. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, HĐND huyện đã ban hành 85 nghị quyết; HĐND các xã, thị trấn đã ban hành 786 nghị quyết. Nhìn chung, công tác soạn thảo, ban hành nghị quyết được chuẩn bị chu đáo, có tính khả khi cao và phù hợp với điều kiện thực tế địa phương. Bên cạnh đó, hoạt động giám sát, tái giám sát, khảo sát của Thường trực HĐND huyện, xã đã được tăng cường cả về số lượng và chiều sâu. Đặc biệt chú trọng tăng cường giám sát chuyên đề, tập trung vào các lĩnh vực nhạy cảm, cấp thiết được nhân dân quan tâm. Trong công tác tiếp dân và giám sát việc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân, các ý kiến, kiến nghị của cử tri được quan tâm và giải quyết kịp thời, tạo sự tin tưởng của nhân dân. Từ hoạt động giám sát, HĐND huyện Mèo Vạc đã có sáng kiến chỉ đạo các xã, thị trấn triển khai lập sổ theo dõi cấp phát các chế độ chính sách cho từng hộ cụ thể, để thuận lợi trong công tác kiểm tra, giám sát.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tích cực thảo luận, chỉ ra những hạn chế, tồn tại trong hoạt động của HĐND như: Một số nghị quyết của HĐND ban hành chậm đi vào cuộc sống; việc tổ chức lấy ý kiến của các đối tượng chịu tác động của nghị quyết chưa thực hiện rộng rãi; công tác triển khai thực hiện nghị quyết HĐND của các cấp, các ngành còn chưa kịp thời và thiếu kiên quyết. Việc chuẩn bị nội dung, tài liệu tại một số kỳ họp còn chậm nên ảnh hưởng đến thời gian nghiên cứu của đại biểu. Vì vậy, chất lượng thảo luận, chất vấn tại một số kỳ họp chưa cao. Cũng tại hội nghị, các đại biểu còn trao đổi nhiều kinh nghiệm hay để áp dụng hiệu quả tại địa phương trong thời gian tới.

Dịp này, UBND huyện Mèo Vạc đã tặng giấy khen cho 24 tập thể và 71 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động HĐND 2 cấp, nhiệm kỳ 2011-2016.
 Quỳnh Lưu
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com