LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 85

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 81


Hôm nayHôm nay : 16841

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 485704

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18673995

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Mèo Vạc tổng kết hoạt động HĐND 2 cấp năm 2017

Thứ ba - 30/01/2018 20:43
Chiều 30.01, HĐND huyện Mèo Vạc tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động HĐND 2 cấp năm 2017. Đồng chí Thào Mí Sính, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự và chỉ đạo Hội nghị. Dự Hội nghị có Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị của huyện; đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện; các đại biểu HĐND huyện và Thường trực HĐND xã, thị trấn.
Đồng chí Thào Mí Sính, Chủ tịch HĐND huyện Mèo Vạc phát biểu khai mạc hội nghị

Đồng chí Thào Mí Sính, Chủ tịch HĐND huyện Mèo Vạc phát biểu khai mạc hội nghị

Trong năm 2017, HĐND 2 cấp của huyện Mèo Vạc đã hoạt động theo đúng chức năng, nhiệm vụ do Luật tổ chức chính quyền địa phương và Luật hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND quy định. Thường trực HĐND 2 cấp đã chủ trì, phối hợp với UBND và các cơ quan chức năng có liên quan chuẩn bị và tổ chức thành công các kỳ họp đảm bảo theo luật định. Công tác giám sát, khảo sát được triển khai kịp thời. Nội dung giám sát, khảo sát có trọng tâm, tập trung vào những vấn đề được dư luận xã hội và cử tri quan tâm với 8 cuộc giám sát, tái giám sát, khảo sát của HĐND cấp huyện và 85 cuộc giám sát của HĐND 18 xã, thị trấn. Về công tác tiếp xúc cử tri, Thường trực HĐND huyện và các xã, thị trấn đã phối hợp với MTTQ tổ chức cho đại biểu HĐND huyện, xã tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp được 76 lượt, qua đó tiếp thu 498 lượt ý kiến, kiến nghị phản ánh của cử tri. Đến nay tất cả các ý kiến, kiến nghị của cử tri đều được các cấp, các ngành chức năng trả lời. Trong năm 2017, Thường trực HĐND huyện và các xã, thị trấn tiếp nhận 33 đơn thư phản ánh của công dân, đến nay đã giải quyết xong. Ngoài ra, trong năm qua HĐND huyện Mèo Vạc còn tổ chức hội nghị giao ban trao đổi kinh nghiệm về nâng cao chất lượng hoạt động HĐND giữa Thường trực HĐND huyện với Thường trực HĐND các xã, thị trấn; tiến hành đi dự và chấm điểm được 5 phiên họp Thường trực HĐND các xã, thị trấn, đồng thời xây dựng kế hoạch thành lập đoàn đại biểu HĐND huyện đi trao đổi, học tập kinh nghiệm tại các tỉnh phía Nam,…

Các đại biểu tham dự Hội nghị đã tích cực thảo luận đánh giá những kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế trong năm qua, đồng thời đề ra các giải pháp trọng tâm nhằm phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2018.
Quỳnh Lưu
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com