LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 116

Máy chủ tìm kiếm : 7

Khách viếng thăm : 109


Hôm nayHôm nay : 4940

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 31583

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19890113

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Mèo Vạc tổ chức Hội nghị điểm thôn thực hiện Đề án củng cố, nâng cao năng lực hoạt động của thôn, tổ dân phố

Thứ năm - 17/10/2013 13:59
Sáng 14.10, tại thôn Há Dấu Cò, xã Cán Chu Phìn, huyện Mèo vạc đã diễn ra cuộc họp thôn thường kỳ tháng 10-2013. Tới dự có Thường trực UBND huyện, lãnh đạo một số cơ quan của huyện Mèo Vạc; chủ tịch UBND xã và trưởng thôn điểm xây dựng nông thôn mới của 18 xã, thị trấn và các hộ dân thôn Há Dấu Cò.
Đồng chí Sùng Mí Thề, Phó chủ tịch UBND huyện kết luận rút kinh nghiệm tại buổi họp thôn

Đồng chí Sùng Mí Thề, Phó chủ tịch UBND huyện kết luận rút kinh nghiệm tại buổi họp thôn

Được huyện Mèo Vạc chọn làm điểm để triển khai xây dựng nông thôn mới và thực hiện Đề án củng cố, nâng cao năng lực hoạt động của thôn, tổ dân phố. Hiện nay thôn Há Dấu Cò, xã Cán Chu Phìn có 117 hộ với 572  khẩu, trong đó khá giàu có 23 hộ, cận nghèo 38 hộ và 56 hộ nghèo. Dân tộc Mông chiếm 100%, chủ yếu sinh sống bằng sản xuất nông nghiệp. Cơ cấu tổ chức của thôn đã được kiện toàn, gồm 10 chức danh: Bí thư chi bộ, trưởng thôn, Bí thư chi đoàn, chi hội trưởng hội cựu chiến binh, hội phụ nữ,... đảm bảo điều hành tốt các hoạt động của thôn.

Tại cuộc họp, Trưởng thôn Thào Mí Nù đã đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, củng cố QP-AN trong 9 tháng đầu năm 2013, đồng thời triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong tháng tới, đó là: Về sản xuất nông lâm nghiệp, xây dựng nông thôn mới, chương trình 5 không 3 sạch của hội phụ nữ, việc quan tâm cho con em đi học hàng ngày của các hộ gia đình và không đi lao động tự do tại Trung Quốc,... Sau mỗi lĩnh vực, đều được biểu quyết thông qua của  nhân dân để đưa vào nghị quyết của thôn.

Phát biểu rút kinh nghiệm sau khi kết thúc cuộc họp, đồng chí Sùng Mí Thề - Phó chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc đã đánh giá cao công tác chỉ đạo, điều hành hội nghị của trưởng thôn. Các nội dung đều được chuẩn bị chu đáo, tuân thủ  Đề án Củng cố, nâng cao năng lực hoạt động của thôn, tổ dân phố. Cách thức triển khai ngắn gọn, xúc tích, dễ hiểu phù hợp với trình độ nhận thức của nhân dân. Từ việc triển khai điểm họp thôn tại xã Cán Chu Phìn, đồng chí yêu cầu các xã còn lại cần triển khai cụ thể đến từng thôn bản, hướng dẫn xây dựng kịch bản và trình tự các bước họp thôn để trưởng thôn có thể vận dụng hiệu quả tại thôn mình.

Tác giả: Quỳnh Lưu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com