LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 89

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 86


Hôm nayHôm nay : 7678

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 345192

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18533483

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Lễ tiếp nhận hỗ trợ gạo cho học sinh tại huyện Mèo Vạc.

Thứ hai - 23/12/2013 21:51
Thực hiện Quyết định số 36/2013/QĐ-TTg ngày 18/6/2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ gạo cho học sinh ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn. Sáng ngày 21/12/2013 tại trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Cán Chu Phìn – huyện Mèo Vạc, UBND tỉnh Hà Giang đã tổ chức Lễ tiếp nhận gạo từ cục dự trữ Quốc gia hỗ trợ cho học sinh vùng đặc biệt khó khăn của tỉnh Hà Giang. Tới dự buổi lễ, về phía tỉnh Hà Giang có các đồng chí: Sèn Chỉnh Ly – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đặng Đình Nhiêu – Phó Trưởng ban Dân tộc HĐND tỉnh, Nguyễn Chí Thường – Phó bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc. Về phía cục dự trữ Nhà nước có các đồng chí: Lê Xuân Minh – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục dự trữ nhà nước; Lê Minh Mẫn – Cục trưởng Cục dự trữ Vĩnh Phúc, ... cùng một số Ban ngành của tỉnh Hà Giang, lãnh đạo huyện Mèo Vạc và đông đảo bà con nhân dân, các thầy cô giáo và các em học sinh xã Cán Chu Phìn, huyện Mèo vạc.
Lãnh đạo tỉnh, cục dự trữ trao gạo cho các em học sinh Trường tiểu học và THCS xã Cán Chu Phìn – Mèo Vạc

Lãnh đạo tỉnh, cục dự trữ trao gạo cho các em học sinh Trường tiểu học và THCS xã Cán Chu Phìn – Mèo Vạc

Trong năm học này,  tỉnh Hà Giang được phân bổ hơn 4.000 tấn gạo, mức hỗ trợ là 15kg/1học sinh/ 1tháng và hưởng gạo hỗ trợ không quá 9 tháng/1 năm học. Tổng số gạo hỗ trợ đợt 1 cho huyện Mèo Vạc là 850.650kg cho 11.342 học sinh, trong đó học sinh không ở bán trú là 9.541 học sinh và 1.801 học sinh bán trú. Riêng tại xã Cán Chu Phìn được cấp 73.350 kg cho 609 học sinh tiểu học và 369 học sinh THCS.

Phát biểu tại buổi lễ Phó Tổng cục trưởng Tổng cục dự trữ Nhà nước Lê Xuân Minh và Phó chủ tịch UBND tỉnh Sèn Chỉnh Ly – nhấn mạnh: Đây là chính sách thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước ta, nhằm giúp các em học sinh ở vùng đặc biệt khó khăn nâng cao khẩu phần ăn để có điều kiện học tập tốt hơn. Vì vậy các cấp, các ngành trong tỉnh cần phối hợp tốt với Công ty Cổ Phần lương thực Hà Giang tập trung chỉ đạo việc cấp phát gạo cho học sinh, bảo đảm cung cấp đầy đủ số lượng gạo đến cho các em học sinh, tránh hiện tượng tiêu cực, lợi dụng gây thất thoát và lãng phí, đồng thời cần phải thực hiện tốt khâu bảo quản gạo cho các em học sinh tại các trường. Ngoài ra, cũng cần phải phổ biến, hướng dẫn cho các bậc phụ huynh và các em học sinh hiểu biết rõ hơn về quyền lợi và trách nhiệm của mình khi được hưởng chính sách.

Thay mặt cho các em học sinh của xã Cán Chu Phìn nói riêng, học sinh huyện Mèo Vạc nói chung, em Vừa Mí Chơ – học sinh lớp 9 trường PTDT bán trú THCS Cán Chu Phìn đã gửi lời cảm ơn tới Đảng, Nhà nước và các cơ quan của tỉnh đã quan tâm, để các em có thể an tâm tới trường. Đồng thời, em cũng hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học, tinh thần tự giác, chủ động, tích cực, cần cù, sáng tạo để thi đua học tập đạt kết quả cao, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ./.

Tác giả: Hoàng Huyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com