LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 39

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 38


Hôm nayHôm nay : 7

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 109406

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17536478

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Lễ công bố xã Quyết Tiến đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018

Thứ ba - 30/10/2018 15:41
Tối 29/10/2018, Ban chỉ đạo (BCĐ) Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới (NTM) huyện Quản Bạ đã long trọng tổ chức Lễ công bố xã Quyết Tiến, huyện Quản Bạ đạt chuẩn NTM.Tham dự Lễ công bốcó các đồng chí: Nguyễn Mạnh Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Trung Tài - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức - Nội vụ tỉnh; Ly Mí Lử - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UB MTTQ tỉnh; Nguyễn Minh Tiến - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Hoàng Văn Vịnh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện Quản Bạ và cán bộ, nhân dân xã Quyết Tiến.
Đc Nguyễn Minh Tiến, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh trao bằng công nhận cho xã Quyết Tiến

Đc Nguyễn Minh Tiến, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh trao bằng công nhận cho xã Quyết Tiến

Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, thời gian qua, với sự quyết tâm, quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, nỗ lực của nhân dân trên địa bàn, xã Quyết Tiến đã hoàn thành 19/19 tiêu chí, về đích trước 2 năm so với kế hoạch. Nhờ đó, diện mạo nông thôn ngày càng đổi thay, đời sống của người dân từng bước được nâng lên rõ rệt. Trong quá trình thực hiện, xã đã vận dụng linh hoạt, sáng tạo, sử dụng có hiệu quả các nguồn đầu tư của tỉnh, huyện với tổng số trên 159 tỷ đồng; nhân dân đóng góp được trên 1 tỷ đồng, hiến hơn 5.400m2 đất, đóng góp gần 10.000 ngày công lao động. Hệ thống cơ sở hạ tầng thiết yếu được đầu tư và hoàn thiện. Về phát triển kinh tế, người dân trên địa bàn đã thay đổi nhận thức, mạnh dạn đưa những cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế cao vào sản xuất; xã đã thu hút được 2 doanh nghiệp, thành lập được nhiều HTX tham gia trồng và phát triển cây dược liệu, trồng rau an toàn, đầu tư trang trại chăn nuôi, giải quyết được nhiều việc làm cho người dân địa phương. Thu nhập bình quân tăng lên 28,43 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 36,4% xuống còn 11,64%. Các trường Tiểu học, THCS và Mầm non đều được đầu tư xây dựng đồng bộ, có 3 trường học đạt chuẩn Quốc gia; xã đạt chuẩn quốc gia về y tế; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 99,46%. Có 10/13 thôn đạt thôn văn hóa; đã xây dựng mới 877 nhà tiêu hợp vệ sinh, di chuyển và làm mới được trên 300 chuồng trại chăn nuôi; xã có bãi rác tập trung; đường làng ngõ xóm từng bước được nâng cấp khang trang, sạch đẹp. Công tác quốc phòng quân sự địa phương luôn được duy trì; tình hình an ninh chính trị ổn định, tệ nạn xã hội được kiềm chế, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.
 

ĐC Hoàng Văn Vịnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tặng bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân tại buổi lễ

Với những thành tích suất sắc đã đạt được trong quá trình xây dựng NTM của xã, tại Lễ Công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới đã có 8 tập thể, 5 cá nhân và 5 hộ gia đình được trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Quyết Tiến. Nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng xã Quyết Tiến đã được nhận giấy khen của Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Quản Bạ.
Trường Huy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com