LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 44


Hôm nayHôm nay : 4920

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 430815

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17356344

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Lễ bàn giao trạm cung cấp nước tại thị trấn Đồng Văn – huyện Đồng Văn tỉnh Hà Giang

Thứ hai - 03/03/2014 16:24
Ngày 28/2, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND tỉnh Hà Giang tổ chức lễ bàn giao trạm cung cấp nước sạch cho huyện Đồng Văn. Dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường - Nguyễn Thái Lai; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến, lãnh đạo sở Tài nguyên và Môi trường, sở Nông nghiệp và PTNT, lãnh đạo huyện Đồng Văn và Mèo Vạc.
Các đại biểu tham quan hệ thống dẫn nước tại tram cung cấp nước huyện Đồng Văn

Các đại biểu tham quan hệ thống dẫn nước tại tram cung cấp nước huyện Đồng Văn

Trạm cung cấp nước sạch được xây dựng tại tổ 5 - thị trấn Đồng Văn từ đầu năm 2013, với diện tích 150 m2; gồm có bể chứa 30 m3, máy bơm chìm và máy bơm tăng áp; hệ thống điều khiển tự động, hệ thống sử lý lọc nước và khử trùng; 2.000 mét dây ống dẫn nước từ giếng khoan đến hệ thống phân phối nước, tổng mức đầu tư gần 2 tỷ đồng, với dung lượng 850 m3/01 ngày đêm, có khả năng cung cấp cho 10.000 người với mức bình quân 80 lít nước/người/ngày.

Trong những năm qua, được Đảng và Nhà nước quan tâm, đầu tư cho huyện Đồng Văn 29 công trình hồ chứa nước sinh hoạt, với tổng dung tích trên 100 nghìn m3 nước, đã góp phần đáp ứng nhu cầu nước sinh hoạt cho người dân. Tuy nhiên, hiện nay trên địa bàn huyện vẫn còn 121/225 thôn bản thiếu nước sinh hoạt, bên cạnh đó hồ chứa nước chủ yếu phụ thuộc vào nước mưa, nước tự nhiên chưa đảm bảo vệ sinh theo tiêu chuẩn. Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước Quốc gia thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tiến hành nghiên cứu, thăm dò trên Cao nguyên đá Đồng Văn trong nhiều năm. Kết quả, có 23 lỗ khoan với tổng lưu lượng lên tới hơn 9.000m3 /01 ngày đêm, đảm bảo cung cấp nước sinh hoạt cho khoảng 100.000 người. Đây là một thành công lớn của các cơ quan chuyên môn bởi Cao nguyên đá Đồng Văn của tỉnh Hà Giang là một địa phương khó khăn nhất cả nước trong việc kiếm tìm nguồn nước sinh hoạt. Việc khai dẫn và xây dựng thành công trạm cấp nước sạch phục vụ cho sinh hoạt của nhân dân thị trấn Đồng Văn là bước đột phá lớn, bước đầu đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho nhân dân.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường - Nguyễn Thái Lai và Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Minh Tiến đã ấn nút điều khiển, chính thức đưa trạm cung cấp nước thị trấn Đồng Văn vào hoạt động, đồng thời Thứ trưởng Bộ Tài Nguyên và Môi trường đã bàn giao quy trình vận hành trạm cung cấp nước cho lãnh đạo huyện Đồng Văn. Các đồng chí cũng  đề nghị huyện Đồng Văn cần quản lý, khai thác và sử dụng có hiệu quả trạm cung cấp nước, tiếp tục rà soát lại các nguồn nước trên địa bàn, phối hợp với ngành chuyên môn của tỉnh đầu tư xây dựng công trình cung cấp nước để phục vụ nhân dân. Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ tiếp tục nguyên cứu và cho triển khai thực hiện việc điều tra và xây dựng các công trình cấp nước tại những địa phương khác như Mèo Vạc, Quản Bạ, Yên Minh…Đảm bảo cung cấp nước sạch bền vững cho bốn huyện vùng cao núi đá của tỉnh Hà Giang trong mùa khô, đáp ứng đủ nhu cầu nước sinh hoạt cho bà con, góp phần xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống của đồng bào các dân tộc thiểu số nơi biên cương địa đầu tổ quốc./.

 
 

Tác giả: Văn Bính

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com