LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 13

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 12


Hôm nayHôm nay : 3891

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 79051

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3785999

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Kỳ họp thứ tư –HĐND huyện Đồng Văn khóa XX

Thứ bảy - 23/12/2017 02:46
Ngày 16-17/12/2017, tại Hội trường lớn huyện Đồng Văn, HĐND huyện Đồng Văn đã long trọng tổ chức Kỳ họp thứ Tư - HĐND huyện khóa XX để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2017 và đề ra phương hướng, giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm 2018. Dự Kỳ họp có đ/c Nguyễn Ngọc Thanh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ VN huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, Thường trực HĐND, UBND, 2 Ban HĐND của các xã, thị trấn và các vị đại biểu HĐND huyện khóa XX.
Đ/c Ly Mí Vàng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc tại Kỳ họp

Đ/c Ly Mí Vàng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc tại Kỳ họp

Năm 2017, UBND huyện đã cụ thể hóa Nghị quyết của HĐND huyện bằng chương trình hành động và giao chỉ tiêu kế hoạch cho các ngành, các xã, thị trấn, đồng thời triển khai đồng bộ các giải pháp đảm bảo thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Kết quả đã hoàn thành 22/24 chỉ tiêu kế hoạch tỉnh giao, đạt và vượt 69/76 chỉ tiêu chủ yếu của Nghị quyết HĐND huyện, chiếm 90,08%. Cơ cấu kinh tế tiếp tục được chỉ đạo phát triển đúng hướng, trong đó: giá trị sản xuất nông lâm nghiệp đạt 557,6 tỷ đồng, đạt 100% chỉ tiêu Nghị quyết, tăng 62 tỷ đồng so với năm 2016; giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp đạt 126,8 tỷ đồng, đạt 100,78% Nghị quyết, tăng trên 11 tỷ đồng so với năm 2016; thu nhập bình quân đầu người đạt 15,3 triệu đồng, đạt 100% Nghị quyết, tăng 1,6 triệu đồng so với năm 2016; thu từ thuế và phí đạt 21,32 tỷ đồng, đạt 104% Nghị quyết. Lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế được quan tâm thực hiện có hiệu quả, công tác an sinh xã hội tiếp tục được duy trì, đời sống nhân dân được cải thiện; công tác cải cách hành chính, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo, phòng chống tham những được chú trọng giải quyết kịp thời; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững;...

Kỳ họp đã xem xét thông qua 22 Báo cáo, Tờ trình do HĐND, UBND, UB MTTQ, Viện kiểm sát, Tòa án nhân dân, Chi cục Thi hành án huyện trình. Trên cơ sở các văn bản trình kỳ họp và gợi ý thảo luận của chủ tọa kỳ họp, đã có 18 ý kiến tham gia thảo luận và các ngành đã có ý kiến giải trình, làm rõ một số nội dung đại biểu quan tâm. Tại kỳ họp có 9 ý kiến chất vấn của 7 đại biểu về các nội dung như: Việc tham mưu cho UBND huyện các giải pháp để thực hiện Đề án 09 của Tỉnh ủy về bảo tồn, khôi phục, phát huy giá trị văn hóa đặc trưng của dân tộc Mông; việc bố trí giáo viên tại các đơn vị trường học; việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất, cấp, phát giấy chứng nhận QSD đất cho người dân; việc theo dõi cấp phát tiền dịch vụ môi trường rừng,... Lãnh đạo các đơn vị bị chất vấn đã nghiêm túc trả lời đầy đủ, giải trình khá rõ những vấn đề đại biểu nêu.

Phát biểu kết luận Kỳ họp, đồng chí Ly Mí Vàng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nghiêm túc tiếp thu những ý kiến, đề xuất của các đại biểu HĐND, đồng chí đã chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện các nhiệm vụ, đồng thời đề nghị: UBND huyện và các ban ngành nghiêm túc tiếp thu ý kiến của các đại biểu, kịp thời chỉ đạo các cấp, các ngành triển khai thành kế hoạch cụ thể để  tổ chức thực hiện có hiệu quả; Thường trực và các Ban, đại biểu HĐND các cấp tiếp tục thực hiện tốt chức năng giám sát trên mọi lĩnh vực, nắm bắt những vướng mắc trong thực hiện Nghị quyết để kịp thời điều chỉnh, góp phần hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ đề ra; đẩy mạnh tuyên truyền đến nhân dân trong toàn huyện thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước; các tổ đại biểu HĐND huyện chuẩn bị tốt kế hoạch cho đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri ngay sau kỳ họp để báo cáo kết quả kỳ họp cho cử tri nắm rõ.

Kỳ họp đã thông qua 8 Nghị quyết, trong đó có Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2018, Nghị quyết về chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ Tư - HĐND huyện khóa XX.


Tráng Thị Lan
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 


  ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01 Đường Đội Cấn - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 02193.867.356 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn