LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 81

Thành viên online : 1

Máy chủ tìm kiếm : 12

Khách viếng thăm : 68


Hôm nayHôm nay : 31486

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 73679

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 23783061

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Kỳ họp thứ Chín HĐND huyện Vị Xuyên khoá XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Thứ năm - 22/12/2022 16:12
Ngày 21/12, HĐND huyện Vị Xuyên khoá XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ Chín. Đồng chí Đỗ Anh Tuấn, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Mai Thị Hạnh, Phó Chủ tịch HĐND huyện đồng chủ trì hội nghị. Dự kỳ họp có các đồng chí trong Thường trực Huyện uỷ, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và các tổ chức chính trị xã hội; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các Ban HĐND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Toàn cảnh kỳ họp.

Toàn cảnh kỳ họp.

Kỳ họp đã xem xét, đánh giá 20 báo cáo, 1 thông báo, 8 tờ trình và 11 dự thảo nghị quyết do Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Viện kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân và các Ban của HĐND trình kỳ họp. Với tinh thần trách nhiệm cao, các đại biểu đã tham gia đóng góp nhiều ý kiến vào các báo cáo và những chỉ tiêu dự thảo nghị quyết để triển khai phù hợp, hiệu quả và đảm bảo các nội dung đã nêu trong nghị quyết.

Theo đánh giá tại Kỳ họp, trong năm 2022, HĐND huyện Vị Xuyên đã tổ chức thành công 5 kỳ họp, Thường trực HĐND huyện phối hợp với hai Ban và các đơn vị liên quan xây dựng và tổ chức 5 kế hoạch giám sát, 5 kế hoạch khảo sát; các Ban HĐND huyện tiến hành giám sát 8 kế hoạch; hoạt động tiếp xúc cử tri được thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ, trên 8.500 cử tri tham gia với trên 500 ý kiến kiến nghị.

Về thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH của địa phương, trong năm UBND huyện đã ban hành các kế hoạch, chương trình chuyên đề để tập trung thực hiện 03 nội dung đột phá, 05 nhiệm vụ trọng tâm và các chương trình, đề án của tỉnh, huyện. Trong đó, tập trung nguồn lực ưu tiên đầu tư hạ tầng giao thông, hạ tầng phục vụ phát triển thương mại, du lịch để đột phá xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội đồng bộ; thực hiện có hiệu quả chương trình cải tạo vườn tạp, xây dựng vườn mẫu gắn với xây dựng nông thôn mới, tiếp tục phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa theo chuỗi giá trị, hiện đại, hiệu quả, bền vững; thực hiện hiệu quả tiến bộ và công bằng xã hội, giảm nghèo bền vững, tạo sinh kế, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân; tăng cường thu hút các nguồn lực đầu tư vào địa bàn, phát huy tiềm năng, lợi thế của huyện. Giá trị sản xuất thương mại dịch vụ đạt 1.641,2 tỷ đồng; giải ngân vốn đầu tư công đạt 98,3%; thu thuế và phí là trên 259 tỷ đồng. Công tác giáo dục, y tế, văn hóa, xóa bỏ hủ tục, phong tục tập quán  quán lạc hậu; ANQP được quan tâm, chú trọng; giải quyết việc làm cho 5.124 lao động; tỷ lệ hộ nghèo giảm 4,82%; hệ thống kết cấu hạ tầng tiếp tục được triển khai đồng bộ; công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch được quan tâm, chú trọng chỉ đạo thực hiện; công tác quản lý đất đai, tài nguyên, bảo vệ môi trường có bước chuyển biến tích cực; duy trì phổ cập giáo dục ở cấp mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn 24/24 xã, thị trấn. Các chương trình, đề án, phương án, kế hoạch trọng tâm được triển khai hiệu quả; tổ chức cấp thẻ CCCD 8.228 hồ sơ đạt 95,7%, cấp định danh điện tử được 9.218 hồ sơ, tham gia Cuộc thi tìm hiểu về chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh, kết quả đạt giải Nhất toàn tỉnh; giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt 2.120 tỷ đồng đạt 100% KH, tăng 14,6% so với cùng kỳ…
 
Tại kỳ họp, đại biểu HĐND huyện đã thực hiện chất vấn đối với Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện. Sau một ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần thống nhất cao, kỳ họp đã thông qua và biểu quyết nhất trí cao các Nghị quyết đã trình tại kỳ họp.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Đỗ Anh Tuấn, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các đại biểu HĐND huyện, tổ đại biểu HĐND huyện và các ngành cần chuẩn bị ý kiến thảo luận tại những kỳ họp sau; đại biểu HĐND huyện cần có thêm nhiều nội dung chất vấn tại kỳ họp; UBND huyện và các cơ quan, đơn vị sớm tổ chức Hội nghị giao chỉ tiêu kế hoạch năm 2023 sát với tình hình thực tiễn; sớm cụ thể hóa để triển khai có hiệu quả các Nghị quyết của BCH Đảng bộ huyện, HĐND huyện và các chỉ tiêu được giao. Đồng chí đề nghị Thường trực HĐND, các Ban HĐND và các Tổ đại biểu HĐND huyện đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về kết quả và các nội dung Nghị quyết kỳ họp HĐND huyện; tăng cường công tác giám sát, nắm bắt vướng mắc trong quá trình thực hiện nghị quyết, kịp thời báo cáo, đề xuất điều chỉnh; UBMTTQ và các tổ chức Chính trị - xã hội cần thực hiện tốt việc giám sát và phản biện xã hội, vận động, tuyên truyền các thành viên, hội viên thực hiện tốt các nghị quyết của HĐND huyện; các Tổ đại biểu HĐND huyện phối hợp với HĐND các xã tổ chức tiếp xúc cử tri 2 cấp sau kỳ họp; các xã, thị trấn cần thực hiện tốt chức năng quản lý nhà nước, nắm chắc địa bàn, kịp thời báo cáo vấn đề phát sinh; tập trung cao độ cho việc giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 chương trình mục tiêu Quốc gia; đảm bảo các chế độ tiền lương cho cán bộ, công chức, viên chức, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội đối với các gia đình chính sách và hộ nghèo; đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, lưu ý công tác quản lý, bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy dịp trước, trong và sau tết Quý Mão 2023.
 Ngọc Thơ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01, Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com