LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 99

Máy chủ tìm kiếm : 13

Khách viếng thăm : 86


Hôm nayHôm nay : 2255

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 189186

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 23898568

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Kỳ họp thứ Bảy HĐND huyện Đồng Văn khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thứ hai - 26/12/2022 14:52
Ngày 22/12 HĐND huyện Đồng Văn tổ chức Kỳ họp thứ Bảy HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng chí Hoàng Văn Thịnh, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Kỳ họp. Tham dự Kỳ họp có đồng chí Hùng Thị Giang, Phó Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh; các đồng chí đại biểu HĐND tỉnh, đơn vị huyện Đồng Văn; các đồng chí Thường trực Huyện ủy; HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện; các vị đại biểu HĐND huyện, thủ trưởng các cơ quan, phòng ban, đoàn thể huyện; Thường trực HĐND, Chủ tịch UBND, lãnh đạo 2 Ban HĐND các xã, thị trấn.
Đồng chí Hoàng Văn Thịnh, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại Kỳ họp.

Đồng chí Hoàng Văn Thịnh, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại Kỳ họp.

Năm 2022, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thách thức, với tinh thần “Đoàn kết, kỷ cương, chủ động, sáng tạo, sự phối hợp chặt chẽ của các cấp, các ngành; sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị cùng với sự nỗ lực, chia sẻ của Nhân dân các dân tộc trong huyện, huyện Đồng Văn đã thực hiện khá toàn diện, có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2022, cụ thể: hoàn thành 12/14 chỉ tiêu tỉnh giao; hoàn thành 44/46 chỉ tiêu của HĐND huyện đã biểu quyết tại kỳ họp cuối năm 2021; các Chương trình MTQG được triển khai tích cực; sản xuất công nghiệp tăng trưởng khá; du lịch phục hồi và tăng trưởng mạnh so với năm 2021. Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tính đến thời điểm báo cáo đạt 44,4/72,25 tỷ đồng, đạt 61,46% kế hoạch tỉnh giao, trong đó: Thu thuế và phí đạt 17/15,4 tỷ đồng = 110,4% kế hoạch giao; thu tiền sử dụng đất đạt 24,76/54,80 tỷ đồng, đạt 45,2% kế hoạch giao; thu khác ngân sách đạt 2,38/2,05 tỷ đồng, đạt 116,1% kế hoạch giao. Công tác chuyển đổi số được triển khai tích cực đồng bộ trên cả 03 phương diện: Chính quyền số, Kinh tế số và Xã hội số. Các chỉ số về cải cách hành chính; chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho cựu chiến binh nghèo, gia đình chính sách, hộ nghèo khó khăn về nhà ở tiếp tục triển khai hiệu quả; các chính sách an sinh xã hội được triển khai thực hiện kịp thời, đúng quy định; an ninh quốc phòng được giữ vững; đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân được cải thiện....

Tại kỳ họp các đại biểu đã tập trung xem xét các báo cáo của UBND, HĐND, các Ban HĐND, các cơ quan Tư pháp; Nghe Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện thông báo hoạt động của MTTQ huyện tham gia xây dựng chính quyền năm 2022; các Ban HĐND tỉnh báo cáo kết quả thẩm tra các báo cáo, dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp; Kỳ họp tiến hành chất vấn và trả lời; tập trung thảo luận, xem xét và nhất trí thông qua các Nghị quyết quan trọng.

 
Các vị đại biểu HĐND tỉnh, đơn vị huyện Đồng Văn tham dự kỳ họp.
 
Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Hoàng Văn Thịnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của Thường trực HĐND, UBND, các Ban HĐND, các đại biểu HĐND huyện, Uỷ ban MTTQ huyện và các ngành hữu quan trong công tác chuẩn bị các nội dung liên quan, góp phần quan trọng vào sự thành công của kỳ họp. Đồng thời đề nghị UBND huyện, cùng các ngành, các xã, thị trấn tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp để khai thác và phát huy tối đa các nguồn lực, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2023. Trên cơ sở đó, thay mặt Thường trực HĐND huyện, đồng chí đề nghị:

Thứ nhất, đối với lĩnh vực phát triển kinh tế xã hội: Các ngành chuyên môn với vai trò là cơ quan tham mưu cho UBND huyện trong quản lý nhà nước theo ngành, lĩnh vực cần linh hoạt hơn trong công tác dự báo, chủ động, sáng tạo trong triển khai thực hiện nhiệm vụ; phát huy vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả chương trình cải tạo vườn tạp; tích cực, chủ động, có biện pháp phòng chống đói, rét cho đàn gia súc trong mùa đông; quyết liệt hơn nữa trong quản lý đô thị; tăng cường chỉ đạo chương trình xây dựng Nông thôn mới gắn với phát triển làng văn hóa du lịch cộng đồng; đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, quảng bá, mở rộng liên kết trong phát triển du lịch; lồng ghép các cơ chế chính sách để thực hiện có hiệu quả công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội.

Thứ hai, về cải cách hành chính, đảm bảo quốc phòng - an ninh: Tiếp tục đổi mới phương thức chỉ đạo, điều hành, giải quyết công việc theo hướng trọng tâm, trọng điểm, sáng tạo, quyết liệt hơn nữa, gắn với tăng cường đôn đốc, kiểm tra, giám sát việc thực hiện nhiệm vụ, xử lý kỷ luật nghiêm minh đối với những tập thể, cá nhân thiếu trách nhiệm; đẩy mạnh chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo điều hành; tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, thực hiện tốt và có hiệu quả Đề án 06 của Chính phủ; tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền nâng cao nhận thức và trách nhiệm cho cán bộ, đảng viên và nhân dân về chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ, biên giới quốc gia; thực hiện tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ và các mục tiêu trọng điểm.

Thứ ba, trên cơ sở các nghị quyết được các vị đại biểu HĐND huyện biểu quyết thông qua, HĐND huyện đề nghị UBND huyện, các ngành, các cấp, các tổ chức hữu quan có kế hoạch tổ chức thực hiện hiệu quả. Đồng thời đề nghị Ủy ban MTTQ và các tổ chức đoàn thể phát động phong trào thi đua sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân nhằm thực thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2023; đề nghị các vị đại biểu, Tổ đại biểu HĐND huyện tiến hành tiếp xúc cử tri báo cáo kết quả kỳ họp với cử tri trên địa bàn huyện...

Thứ tư, đề nghị Thường trực HĐND huyện, các Ban của HĐND huyện và các vị đại biểu HĐND huyện: chủ động thực hiện tốt chức năng giám sát theo quy định; tăng cường vai trò, trách nhiệm của mình, thường xuyên giữ mối liên hệ chặt chẽ với cử tri, Nhân dân; các Tổ đại biểu HĐND huyện tổ chức cho các đại biểu tiếp xúc cử tri ngay sau khi kết thúc kỳ họp để báo cáo kết quả kỳ họp với cử tri, lắng nghe và phản ánh trung thực ý kiến cử tri với cấp ủy, chính quyền các cấp để giải quyết có hiệu quả các vấn đề phát sinh.
Triệu Vy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01, Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com