LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 71

Máy chủ tìm kiếm : 12

Khách viếng thăm : 59


Hôm nayHôm nay : 15621

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 57814

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 23767196

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Kỳ họp thứ Bảy (Chuyên đề) HĐND huyện Vị Xuyên, khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Chủ nhật - 25/09/2022 08:10
Chiều 22/9, HĐND huyện Vị Xuyên khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức Kỳ họp thứ Bảy (Chuyên đề). Đồng chí Đỗ Anh Tuấn, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện và Phó Chủ tịch HĐND huyện Mai Thị Hạnh chủ trì kỳ họp. Dự kỳ họp có Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, các đại biểu HĐND huyện và lãnh đạo một số ban, ngành của huyện.
Các đại biểu HĐND biểu quyết nhất trí Nghị quyết.

Các đại biểu HĐND biểu quyết nhất trí Nghị quyết.

Tại kỳ họp, đã thông qua dự thảo 5 tờ trình và 1 báo cáo của UBND và HĐND huyện, trong đó có các tờ trình quan trọng như: Tờ trình về việc xin chủ trương ban hành Nghị quyết bổ xung chỉ tiêu Kinh tế - xã hội 5 năm, giai đoạn 2021 – 2025 và năm 2022; Tờ trình về việc phân bổ giao dự toán ngân sách nhà nước năm 2022 thực hiện 3 chương trình mục tiêu Quốc gia trên địa bàn huyện; Tờ trình về việc phê duyệt danh mục công trình và phân bổ kế hoạch đầu từ phát triển nguồn ngân sách nhà nước năm 2022 thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn huyện; Tờ trình về việc phê duyệt đầu tư các công trình (bổ sung) năm 2022 từ nguồn ngân sách nhà nước và điều chỉnh Nghị quyết số 44 ngày 21/12/2021 của HĐND huyện. Kỳ họp cũng thông qua Tờ trình của Thường trực HĐND huyện về việc cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 do chuyển công tác đối với ông Đặng Xuân Khải, Chính trị viên kiêm Chủ nhiệm Chính trị, Ban chỉ huy Quân sự huyện Vị Xuyên; xem xét báo cáo của Ban Kinh tế - Xã hội về thẩm tra các dự thảo Nghị quyết trình Kỳ họp thứ Bảy (Chuyên đề).

Tại kỳ họp, các đại biểu đã tham gia đóng góp ý kiến vào các dự thảo Nghị quyết để triển khai phù hợp, hiệu quả và đảm bảo tiến độ các nội dung đã nêu trong Nghị quyết. Với tinh thần thống nhất cao, kỳ họp đã thông qua và đã biểu quyết nhất trí thông qua các nghị quyết tại kỳ họp.

Phát biểu kết luận kỳ họp, đồng chí Đỗ Anh Tuấn, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Các nghị quyết được thông qua tại kỳ họp là những nghị quyết quan trọng, làm căn cứ, cơ sở pháp lý để UBND huyện, các Phòng, Ban và các xã, thị trấn tổ chức triển khai thực hiện. Qua đó tiếp tục hoàn thiện cơ sở vật chất, kết cấu hạ tầng, tiếp tục thu hút đầu tư, đẩy mạnh công tác chuyển đổi số, từng bước cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV và kế hoạch phát triển kinh tế của huyện giai đoạn 2021 – 2026.

Đồng chí đề nghị UBND huyện tập trung chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, các đơn vị và các xã, thị trấn tiếp tục nỗ lực, cố gắng để hoàn thành tối đa các chỉ tiêu, nhiệm vụ của năm 2022, hoàn thành Nghị quyết của BCH Đảng bộ huyện và của HĐND huyện đã đề ra. Với tinh thần tập trung, nước rút hoàn thành trong 3 tháng cuối năm, trong đó đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các công trình trọng điểm gắn với việc giải ngân vốn đầu tư công. Trên cơ sở Nghị quyết của HĐND huyện vừa thông qua tại kỳ họp, tập trung triển khai thực hiện quyết liệt, hiệu quả, đảm bảo tiến độ và đúng quy định. Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị Thường trực HĐND huyện, các Ban HĐND huyện và các tổ đại biểu HĐND huyện tăng cường công tác giám sát quá trình triển khai thực hiện các nghị quyết, tuyên truyền để nhân dân hiểu, nắm được nội dung của nghị quyết và tham gia thực hiện các nghị quyết khi được triển khai, đặc biệt là đối với 3 Chương trình mục tiêu quốc gia.
 Ngọc Thơ 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01, Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com