LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 158

Máy chủ tìm kiếm : 7

Khách viếng thăm : 151


Hôm nayHôm nay : 3667

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 19311

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17446383

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Kỳ họp thứ 7 Hội đồng nhân dân thành phố Hà Giang khóa 21, nhiệm kỳ 2011-2016

Thứ hai - 30/12/2013 07:57
Sáng ngày 26/12, Hội đồng nhân dân thành phố Hà Giang tổ chức Kỳ họp thứ 7 khóa 21, nhiệm kỳ 2011 -2016. Đồng chí Đàm Văn Bông, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh dự và chỉ đạo Kỳ họp.
Chủ tịch UBND tỉnh Đàm Văn Bông phát biểu tại kỳ họp.

Chủ tịch UBND tỉnh Đàm Văn Bông phát biểu tại kỳ họp.

Tại kỳ họp này, HĐND thành phố đã miễn nhiệm chức danh thành viên Ban pháp chế và thôi làm đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Hà Giang khóa 21 đối với ông Ngô Văn Đô; miễn nhiệm chức danh thành viên Ủy ban nhân dân thành phố và bầu bổ sung chức danh Ủy ban nhân dân thành phố khóa 21, nhiệm kỳ 2011-2016. Kỳ họp thứ 7 này, Hội đồng nhân dân thành phố thông qua 20 các báo cáo và các tờ trình. Ngay từ đầu năm 2013, trên cơ sở các đánh giá, dự báo và nhận thức rõ về những thuận lợi và khó khăn, thách thức đặt ra đối với thành phố; quán triệt các Nghị quyết của Trung ương, của tỉnh và thành phố, UBND thành phố đã triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội đến các cấp, các ngành; đồng thời tăng cường công tác chỉ đạo, điều hành, kiểm tra, giám sát quá trình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Đến nay, kết quả đạt được trên một số lĩnh vực chủ yếu như: Tốc độ tăng trưởng nền kinh tế 12,75% tăng 0,25% so với năm 2012. Tổng giá trị sản xuất các ngành kinh tế ước đạt 2.753 tỷ đồng. Thu nhập bình quân đầu người ước đạt 27,5 triệu đồng/người/ năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,79%. Văn hóa xã hội tiếp tục được quan tâm đầu tư, giáo dục được phát triển, các làng văn hóa du lịch cộng đồng duy trì hoạt động, tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Năm 2013 Hội đồng nhân dân thành phố đã có nhiều hoạt động tích cực, có hiệu quả. Thường trực HĐND thành phố thực hiện tốt chức năng điều hoà hoạt động đối với các Ban HĐND; đôn đốc, hướng dẫn hoạt động đối với các tổ đại biểu HĐND. Kết quả đối với công tác tiếp công dân, trong năm đã tiếp nhận được 03 đơn khiếu nại, đề nghị của công dân, đã chuyển đến UBND thành phố giải quyết đạt 100%. Tổ chức 12 đợt giám sát. Về hoạt động tiếp xúc cử tri đã được triển khai đúng luật và có hiệu quả, đáp ứng được sự kỳ vọng của các cử tri.

 

Phát biểu tại kỳ họp, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đàm Văn Bông đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao các kết quả mà Hội đồng nhân dân thành phố đã đạt được trong năm 2013. Đồng thời, đồng chí nhấn mạnh năm 2014 là năm được đánh giá rất khó khăn, vì vậy để thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ, đồng chí đề nghị thành phố triển khai thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau: Cần đánh giá đúng, phân tích, dự báo đầy đủ, sát thực tình hình bối cảnh chung của tỉnh để xác định các nhiệm vụ, mục tiêu cho năm 2014 đảm bảo tính khoa học, thực tiễn, có tính khả thi cao; Trong năm 2014 cần xác định rõ những khâu, lĩnh vực đột phá để tập trung nguồn lực đầu tư có trọng tâm, trọng điểm, tạo được sự phát triển nhanh, toàn diện, bền vững; Trong đầu tư phát triển cần chú trọng ưu tiên cho thanh toán nợ và chỉ khởi công mới đối với các dự án có tính cấp bách, có tính đột phá; Cần tiếp tục làm tốt công tác cải cách thủ tục hành chính; Tập trung xây dựng nông thôn mới theo hướng hiện đại, công nghệ cao, gắn kết 4 nhà trong sản xuất, chế biến tiêu thụ sản phẩm; Cần chú trọng công tác nâng cao nguồn nhân lực; Tăng cường công tác giám sát của Hội đồng nhân dân thành phố; Trong công tác tiếp xúc cử tri các đại biểu cần nắm chắc các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước để triển khai, thông báo đến với cử tri, cũng như giải đáp các ý kiến cử tri đúng theo thẩm quyền và có kết quả cao tạo được lòng tin của nhân dân đối với Đảng, Chính quyền...

 

Nguồn tin: hagiangtv.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com