LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 54

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 53


Hôm nayHôm nay : 3699

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 88925

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3905806

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Kỳ họp thứ 2 HĐND huyện Quang Bình khóa III (nhiệm kỳ 2016 – 2021)

Thứ tư - 21/12/2016 05:21
Trong 02 ngày (từ 20 đến 21.12), HĐND huyện Quang Bình đã tổ chức Kỳ họp thứ 2, khóa III, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Dự Kỳ họp có đồng chí Triệu Tài Phong, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Quang Bình, Phó Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh (kiêm nhiệm); các vị đại biểu HĐND huyện khóa III, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện.
Các đại biểu HĐND huyện biểu quyết thông qua các Nghị quyết

Các đại biểu HĐND huyện biểu quyết thông qua các Nghị quyết

Kỳ họp lần này, HĐND huyện nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng năm 2016 và phương hướng nhiệm vụ năm 2017; báo cáo giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ nhất và trước kỳ họp thứ 2 HĐND huyện; báo cáo kết quả thu, chi ngân sách nhà nước năm 2016, nhiệm vụ thu, chi ngân sách năm 2017…báo cáo hoạt động của Thường trưc HĐND, các ban của HĐND huyện, báo cáo của các cơ quan tư pháp huyện và xem xét các tờ trình.
      
Kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, an ninh- quốc phòng năm 2016 mặc dù trong điều kiện còn nhiều khó khăn, nhưng với sự quyết tâm cao của các cấp, các ngành và có các giải pháp linh hoạt, quyết liệt, ngay từ đầu năm UBND huyện đã xác định 5 nhiệm vụ trọng tâm để triển khai nhiệm vụ phát triển KT – XH, do đó đã duy trì tốc độ phát triển kinh tế của huyện đạt khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, thu ngân sách đạt 120% kế hoạch tỉnh giao; các chỉ tiêu về phát triển KT – XH đạt và vượt, cơ sở hạ tầng được đầu tư hoàn thiện hơn. Các chính sách an sinh xã hội được triển khai đầy đủ kịp thời, đời sống nhân dân được cải thiện (thu nhập bình quân đầu người đạt 23,4 triệu đồng/người/năm), công tác cải cách hành chính được cải thiện đáng kể… Trong hoạt động của Thường trực, các Ban, các tổ đại biểu HĐND huyện đều thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ theo Luật định. Hoạt động tiếp xúc cử tri được đổi mới, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của cử tri; hoạt động giám sát có trọng tâm, trọng điểm, thể hiện rõ vai trò của cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương…
       
Kỳ họp cũng đã có báo cáo rõ kết quả giải quyết và trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ nhất trên các lĩnh vực như: chế độ chính sách xã hội; lĩnh vực điện lực; lĩnh vực quản lý đất đai, tài nguyên và môi trường; lĩnh vực xây dựng kết cấu hạ tầng; lĩnh vực y tế; giáo dục… được cử tri đồng tình cao. Các đại biểu dự kỳ họp cũng đã tham gia thảo luận sôi nổi, tập trung vào các vấn đề còn tồn tại trên các lĩnh vực phát triển KT – XH… và đưa ra các giải pháp để tổ chức thực hiện có hiệu quả trong thời gian tới. Đồng thời chất vấn các ngành chức năng, làm rõ những mặt được và những mặt còn tồn tại hạn chế.  
         
Với tinh thần trách nhiệm cao, làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Kỳ họp lần thứ 2 HĐND huyện Quang Bình khóa III, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã thành công tốt đẹp. Kỳ họp đã biểu quyết thông qua 12 Nghị quyết gồm: Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh- quốc phòng năm 2017; Nghị quyết về phê chuẩn dự toán thu, chi ngân sách và phân bổ dự toán thu, chi ngân sách huyện, xã năm 2017; Nghị quyết phê chuẩn phương án tái cơ cấu ngành nông nghiệp giai đoạn 2017 – 2020; Nghị quyết phê chuẩn điều chỉnh quy hoạch tổng thể phát triển KT – XH đến năm 2020, định hướng đến năm 2030….
                                                                                         
                                                                                                    Hiến Chương
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 


  ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01 Đường Đội Cấn - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 02193.867.356 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn