LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 113

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 111


Hôm nayHôm nay : 3760

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 292007

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18480298

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Kỳ họp thứ 13 - HĐND huyện Bắc Quang khoá XIX, nhiệm kỳ 2011 - 2016

Thứ tư - 22/07/2015 11:41
Sáng ngày 21/7/2015, HĐND huyện Bắc Quang đã long trọng khai mạc Kỳ họp thứ 13 - HĐND huyện khoá XIX, nhiệm kỳ 2011 - 2016. Đến dự có bà Chúng Thị Chiên - UVBTV Tỉnh uỷ - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Thường trực Huyện uỷ, UBND, UBMTTQ huyện Bắc Quang, Đại biểu HĐND huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; Thường trực HĐND, UBND các xã, thị trấn.
Toàn cảnh Kỳ họp

Toàn cảnh Kỳ họp

Phát biểu khai mạc Kỳ họp, Chủ tịch HĐND huyện Hoàng Quang Phùng cho biết, trong bối cảnh tình hình chung của tỉnh và của huyện. Bắc Quang tổ chức kỳ họp HĐND huyện là kỳ họp thường lệ giữa năm để tập trung đánh giá tình hình, kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND huyện về phát triển kinh tế - xã hội; thực thi pháp luật trên địa bàn 6 tháng đầu năm, đề ra nhiệm vụ, giải pháp thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kế hoạch năm 2015; với những nội dung, nhiệm vụ hết sức quan trọng, nhằm bàn, quyết định các giải pháp đồng bộ để ổn định phát triển kinh tế, đảm bảo thu chi ngân sách, duy trì an sinh xã hội, cải thiện đời sống nhân dân, giữ vững quốc phòng, an ninh,, hoàn thành thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2015. Đồng thời, xem xét, quyết định các vấn đề quan trọng khác của địa phương để ban hành Nghị quyết.

Với tính chất quan trọng của Kỳ họp, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị, các đại biểu HĐND huyện với tinh thần dân chủ, trách nhiệm và trí tuệ cao, tập trung nghiên cứu, thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến sâu sắc, góp phần quan trọng để Kỳ họp thành công tốt đẹp, đáp ứng sự mong đợi của cử tri và nhân dân trong huyện.

Trong phiên khai mạc buổi sáng, Kỳ họp đã nghe 03 báo cáo, 02 tờ trình của UBND huyện; 03 báo cáo của Thường trực, các Ban HĐND huyện; thông báo của UBMTTQ huyện về công tác tham gia xây dựng, củng cố chính quyền 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; 02 báo cáo của các cơ quan Tư pháp.

Báo cáo tình hình kinh tế -xã hội 6 tháng đầu năm 2015 tại Kỳ họp cho thấy, tình hình kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục phát triển ổn định, quốc phòng - an ninh được đảm bảo. Tổng thu ngân sách đạt 33.078 triệu đồng. Tổng diện tích gieo trồng các cây trồng chính là 6.588,2 ha, đạt 100,3% kế hoạch sản xuất vụ xuân 2015, tăng 113,88 ha so với cùng kỳ năm 2014. Tổng sản lượng lương thực có hạt vụ xuân đạt 22.679 tấn, đạt 101% kế hoạch, tăng 343,2 tấn so với cùng kỳ năm 2014 và đạt 40% kế hoạch năm; diện tích trồng mới rừng được 4.080 ha, đạt 51%. Các Chương trình, đề án trọng tâm được chỉ đạo quyết liệt và bước đầu thực hiện có hiệu quả như Đề án thôn tự chủ - tự quản; Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; công tác dồn điền đổi thửa gắn với chỉnh trang đồng ruộng…Các lĩnh vực như y tế, giáo dục, văn hóa tiếp tục có những bước phát triển, công tác xóa đói giảm nghèo, an sinh xã hội được thực hiện kịp thời và hiệu quả, đời sống nhân dân tiếp tục được nâng cao, bộ mặt đô thị, nông thôn ngày càng được đổi mới; ANCT- TTATXH được giữ vững; hoạt động cải cách hành chính có những chuyển biến tích cực, bộ máy chính quyền từ huyện đến cơ sở không ngừng được củng cố và kiện toàn, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ chính trị hiện nay.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, trong công tác chỉ đạo điều hành vẫn còn những yếu kém cần khắc phục như: Công tác tuyên truyền, triển khai Đề án thôn tự chủ - tự quản chưa sâu rộng dẫn đến các hộ dân có nhu cầu vốn để đầu tư cho sản xuất chưa tiếp cận được nguồn vốn vay theo cơ chế của đề án; phương án dồn điền gắn chỉnh trang đồng ruộng để áp dụng KHKT, cơ giới hóa vào sản xuất và chỉ đạo sản xuất theo hướng 5 cùng và tổ chức lại sản xuất tiến độ tổ chức triển khai còn chậm. Chưa có giải pháp tích cực để thực hiện các lĩnh vực đột phá như: Trong sản xuất nông, lâm nghiệp - nông thôn, xây dựng và phát triển đô thị; giải pháp về một số chỉ tiêu trong sản xuất công nghiệp dự báo đạt thấp. Công tác giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo của công dân, nhất là việc giải quyết đơn thư tồn đọng, kéo dài tiến độ còn chậm. Công tác quản lý đất đai, tài nguyên môi trường còn nhiều hạn chế, bất cập. Thu ngân sách trên một số lĩnh vực chưa đạt kế hoạch đề ra.    

Buổi chiều, Kỳ họp tiến hành thảo luận tại hội trường đối với các Báo cáo, tờ trình và dự thảo Nghị quyết được trình tại Kỳ họp. Các ý kiến thảo luận tập trung vào việc đề ra các giải pháp trọng tâm để thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2015.

Kỳ họp thứ 13 - HĐND huyện sẽ diễn ra trong 02 ngày (21 - 22/7/2015) và dự kiến thông qua 03 Nghị quyết chuyên đề và các Nghị quyết về công tác cán bộ./.
Thu Hiền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com