LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 112

Máy chủ tìm kiếm : 21

Khách viếng thăm : 91


Hôm nayHôm nay : 15861

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 455622

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18643913

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Kỳ họp thứ 11 HĐND huyện Vị Xuyên khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021

Thứ năm - 19/12/2019 08:17
Ngày 18/12/2019, HĐND huyện Vị Xuyên đã tổ chức Kỳ họp thứ 11, khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Tham dự có, đồng chí Vi Hữu Cầu - Ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư huyện ủy; đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại Vị Xuyên; thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn và các cơ quan, ban ngành huyện.
Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng các đồng chí trúng cử chức danh Ủy viên UBND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng các đồng chí trúng cử chức danh Ủy viên UBND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Kỳ họp đã được nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT – XH; QP – AN năm 2019, phương hướng, nhiệm vụ năm 2020 của UBND huyện Vị Xuyên. Theo đó, năm 2019 mặc dù kinh tế huyện vẫn còn gặp không ít khó khăn, nhưng với sự lãnh chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy, chính quyền, sự thống nhất cả hệ thống chính trị và nhân dân, các chỉ tiêu phát triển kinh tế của huyện vẫn được duy trì, tăng trưởng ổn định. Tổng sản lượng lương thực có hạt đạt hơn 56.460 tấn, đạt 100,72% KH, tăng 0.98% so với cùng kỳ; dồn điền đổi thửa tại 5 xã với tổng diện tích hơn 31ha; trồng mới gần 1.150ha rừng các loại; đàn gia súc, gia cầm phát triển ổn định, sản lượng thịt hơi xuất bán trên 8.360 tấn. Sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và thương mại dịch vụ tăng trưởng khá, giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt hơn 1.659 tỷ đồng. Thu thuế và phí đạt 182, 711 tỷ đồng, đạt 103,9% dự toán tỉnh giao; Các hoạt động văn hóa – xã hội, y tế, giáo dục, an sinh xã hội được quan tâm, chú trọng, đời sống nhân dân ngày càng được nâng lên, tỷ lệ hộ nghèo còn 19,36%, giảm 3,94% so với 2018; công tác xây dựng nhà ở cho người có công, CCB nghèo, hộ nghèo trên địa bàn được 141 nhà theo quyết định 1953 của Tỉnh ủy Hà Giang và 54/75 nhà do TW Hội chữ thập đỏ hỗ trợ. Công tác xây dựng cơ bản được triển khai thực hiện có hiệu quả, trong năm đã công nhận 6 thôn đạt chuẩn NTM, 2 xã hoàn thành 19/19 tiêu chí NTM là Phương Tiến, Tùng Bá, nâng tổng số xã đạt chuẩn NTM toàn huyện lên 8 xã. Bộ máy chính quyền từ huyện tới cơ sở tiếp tục được củng cố, kiện toàn; tình hình ANCT – TTATXH, quốc phòng, an ninh biên giới được giữ vững, ổn định. Về hoạt động HĐND huyện trong năm 2019, đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ đảm bảo đúng luật định. Hoạt động giám sát của HĐND đã bám sát Nghị quyết HĐND huyện và chương trình giám sát 2019, phương thức giám sát được đổi mới, chú trọng giám sát việc giải quyết vụ việc cụ thể đối với cơ quan chức năng trong việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri; thực hiện tốt quy chế phối hợp giữa Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, từ đó góp phần quan trọng vào việc phát triển KT – XH địa phương.

Kỳ họp đã tập trung thảo luận, xem xét, đánh giá 16 báo cáo, 01 thông báo, 04 tờ trình, 06 dự thảo nghị quyết do Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ, Viện kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân, Chi cục thi hành án dân sự và các Ban của HĐND trình kỳ họp. Kỳ họp cũng dành nhiều thời gian cho các đại biểu thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn về những vấn đề cử tri quan tâm, đưa ra ý kiến về kết quả đã đạt được, những tồn tại, hạn chế cũng như đề xuất giải pháp về phương hướng, nhiệm vụ cần thực hiện trong năm 2020.

Phát biểu chỉ đạo tại Kỳ họp, đồng chí Bí thư huyện ủy Vi Hữu Cầu ghi nhận, biểu dương những kết quả huyện đã đạt được trong năm 2019. Cùng với những kết quả trên, đồng chí cũng thẳng thắn chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế và mong muốn: Cần nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế có hiệu quả, phát huy hết tiềm năng các sản phẩm thế mạnh địa phương, xây dựng thành OCOP; Nâng cao hơn nữa vai trò của người đứng đâu cơ sở; phát huy có hiệu quả vai trò giám sát của đại biểu HĐND các cấp, nhất là các đại biểu HĐND cấp xã cần gần dân, sát dân, lắng nghe, tiếp thu kịp thời ý kiến, nguyện vọng của nhân dân; các đại biểu HĐND cần tự bồi dưỡng, hoàn thiện kỹ năng, kiến thức để nâng cao chất lượng chất vấn và trả lời chất vấn trong các Kỳ họp HĐND; tập trung thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết đề ra.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Mương Ngọc Lào – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Năm 2020 là năm cuối trong thực hiện Kế hoạch phát triển KT – XH 5 năm (2015-2020), là năm có ý nghĩa hết sức quan trọng, đòi hỏi cấp ủy, chính quyền huyện cần hết sức khẩn trương trong công tác lãnh chỉ đạo và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ, các cơ quan, ban ngành, các xã thị trấn cần quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nghị quyết của HĐND huyện đề ra. Qua đó, đồng chí đề nghị:UBND huyện cần chỉ đạo các ngành chuyên môn tham mưu, cụ thế hóa các kế hoạch nhằm thực hiện có hiệu quả các nghị quyết của Kỳ họp nhằm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển KT – XH năm 2020; Thường trực và các Ban của HĐND, các tổ đại biểu và đại biểu HĐND huyện tiếp tục nghiên cứu, cải tiến, đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động giám sát, có trọng tâm, trọng điểm, nắm bắt những vướng mắc trong thực hiện Nghị quyết để điều chỉnh kịp thời, phù hợp với tình hình thực tế; UBMTTQ cùng các đoàn thể cần huy động thành viên, hội viên và nhân dân thực hiện tốt các Chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháo luật Nhà nước; nêu cao vai trò giám sát, phản biện, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong thực hiện các nhiệm vụ; các tổ đại biểu HĐND huyện ngay sau kỳ họp cần tổ chức TXCT để báo cáo kết quả kỳ họp đến cử tri và nhân dân nắm rõ, cũng như tiếp thu và phản ánh trung thực các ý kiến của cử tri đến HĐND nhằm đáp ứng đúng đủ những tâm tư, nguyện vọng của nhân dân.
Quỳnh Anh – Mai Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com