LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 92

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 87


Hôm nayHôm nay : 23495

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 185296

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18373587

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Kỳ họp lần thứ 14 - HĐND huyện Bắc Quang khoá XIX, nhiệm kỳ 2011 - 2016

Thứ năm - 17/12/2015 16:39
Sáng ngày 17/12/2015, HĐND huyện Bắc Quang đã long trọng khai mạc Kỳ họp thứ 14 - HĐND huyện khoá XIX, nhiệm kỳ 2011 - 2016. Đến dự có đồng chí Trần Văn Hoà - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hà Giang, Bí thư Huyện ủy Bắc Quang; Thường trực Huyện uỷ, UBND, UBMTTQ huyện, các ông, bà đại biểu HĐND huyện; đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh - đơn vị Bắc Quang; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; Thường trực HĐND, UBND các xã, thị trấn trong huyện.
Toàn cảnh Kỳ họp

Toàn cảnh Kỳ họp

Với thời gian 1,5 ngày, kỳ họp thống nhất thông qua 14 báo cáo, 06 tờ trình của HĐND, UBND, UBMTTQ và các cơ quan tư pháp của huyện; bầu bổ sung thành viên UBND huyện Bắc Quang, khóa XIX, nhiệm kỳ 2011 - 2016 đối với ông Trần Minh Hữu - Chánh Văn phòng HĐND & UBND huyện Bắc Quang.

Kỳ họp cũng đã giành nhiều thời gian để thảo luận, hầu hết các ý kiến đều thống nhất cao với các báo cáo trình tại kỳ họp và nhấn mạnh: trong bối cảnh khó khăn chung của tỉnh và của huyện, kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục phát triển ổn định, quốc phòng - an ninh được đảm bảo. Tổng thu ngân sách đạt trên 90 tỷ đồng. Các chương trình, đề án trọng tâm của tỉnh và huyện được chỉ đạo tổ chức thực hiện khá quyết liệt và bước đầu thực hiện có hiệu quả, như: Đề án thôn tự chủ - tự quản; Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; công tác dồn điền - đổi thửa gắn với chỉnh trang đồng ruộng…Các lĩnh vực như y tế, giáo dục, văn hóa tiếp tục có những bước phát triển, công tác xóa đói giảm nghèo, an sinh xã hội được thực hiện kịp thời và hiệu quả; đời sống nhân dân tiếp tục được nâng cao, bộ mặt đô thị, nông thôn ngày càng được đổi mới; an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững; hoạt động cải cách hành chính có những chuyển biến tích cực, bộ máy chính quyền từ huyện đến cơ sở không ngừng được củng cố và kiện toàn, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ chính trị hiện nay.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, trong công tác chỉ đạo điều hành vẫn còn những yếu kém cần khắc phục, như: Công tác tuyên truyền, triển khai thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm, nhất là Đề án thôn tự chủ - tự quản chưa sâu, rộng dẫn đến các hộ dân có nhu cầu vốn để đầu tư cho sản xuất chưa tiếp cận được nguồn vốn vay theo cơ chế của đề án; phương án dồn điền gắn chỉnh trang đồng ruộng để áp dụng khoa học kỹ thuật, cơ giới hóa vào sản xuất và chỉ đạo sản xuất theo hướng 5 cùng và tổ chức lại sản xuất… tiến độ triển khai còn chậm. Chưa có giải pháp tích cực để thực hiện các lĩnh vực đột phá như: Trong sản xuất nông, lâm nghiệp - nông thôn, xây dựng và phát triển đô thị; một số chỉ tiêu trong sản xuất công nghiệp đạt thấp. Công tác giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo của công dân, nhất là việc giải quyết đơn thư tồn đọng, kéo dài tiến độ còn chậm. Công tác quản lý đất đai, tài nguyên môi trường còn nhiều hạn chế, bất cập./.  
Lương Tiến Dũng 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com