LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 159

Máy chủ tìm kiếm : 121

Khách viếng thăm : 38


Hôm nayHôm nay : 34998

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 187994

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8205597

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Khảo sát tình hình thực hiện một số công trình đầu tư xây dựng cơ bản từ nguồn Trái phiếu Chính phủ xây dựng NTM năm 2015.

Thứ ba - 01/12/2015 10:34
Trong các ngày 23-24 và 28/11/2015, Đoàn công tác của Thường trực HĐND huyện Xín Mần do bà Vương Thị Nhung, Phó Chủ tịch HĐND huyện đã tiến hành khảo sát tình hình thực hiện một số công trình đầu tư xây dựng cơ bản từ nguồn Trái phiếu Chính phủ xây dựng NTM năm 2015 tại các xã Thu Tà, Ngán Chiên, Xín Mần, Chí Cà, Nấm Dẩn và xã Chế Là.
Khảo sát tại Đường bê tông liên thôn Đông Chứ - Cốc Chíu, xã Ngán Chiên

Khảo sát tại Đường bê tông liên thôn Đông Chứ - Cốc Chíu, xã Ngán Chiên

Qua khảo sát thực tế nhìn chung các xã sau khi được phân bổ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ, Ban chỉ đạo xây dựng NTM của các xã đã tổ chức triển khai làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân hiến đất, thực hiện thi công các công trình đường bê tông theo tiêu chí “Nhà nước và nhân dân cùng làm”. Các công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn các xã được triển khai đúng quy định và được sự đồng thuận của nhân dân; việc phân bổ nguồn vốn, giải ngân vốn được thực hiện đúng quy trình, công khai. Chất lượng các công trình được đảm bảo theo đúng thiết kế đã được thẩm định. Tuy vậy, do các công trình giao thông nông thôn chủ yếu là những tuyến đường nền đất yếu nên việc tập kết vật liệu phục vụ thi công gặp nhiều khó khăn làm cho quá trình triển khai thi công các công trình chậm so với kế hoạch. Để đảm bảo chất lượng, hiệu quả của các công trình, Đoàn công tác đề nghị các xã cần tăng cường đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát, hướng dẫn nhân dân và tổ thi công của xã thực hiện thi công công trình theo đúng tiến độ và quy trình kỹ thuật. Làm tốt công tác huy động và bố trí các nguồn vốn đầu tư cho các công trình nhằm đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia tu sửa, bảo dưỡng đường sau khi đưa vào sử dụng. Các tuyến đường liên thôn sau khi được hoàn thành sẽ tạo điều kiện cho bà con đi lại và giao thương hàng hóa, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương./.
Cao Cường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI

 
ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01 Đường Đội Cấn - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 02193.867.356 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com