LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 46


Hôm nayHôm nay : 12891

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 464962

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17390491

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Khai mạc lớp tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác giảm nghèo huyện Yên Minh, Quản Bạ năm 2013

Thứ sáu - 13/12/2013 08:56
Nhằm trang bị những kiến thức liên quan đến công tác quản lý, phương pháp xây dựng kế hoạch, chỉ đạo thực hiện các mục tiêu cụ thể thuộc các chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo gắn với tình hình thực tiễn tại cơ sở cho cán bộ làm công tác giảm nghèo. Sáng ngày 05/12, tại Hội trường Trung tâm Hội nghị huyện Yên Minh. Sở Lao động TBXH tỉnh Hà Giang đã tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ làm công tác giảm nghèo huyện Yên Minh và huyện Quản Bạ năm 2013. Tham dự Hội nghị tập huấn, có đồng chí Lương Cao Sơn – Phó Phòng Bảo trợ xã hội – Sở Lao động TBXH tỉnh; lãnh đạo và cán bộ phụ trách lĩnh vực giảm nghèo của Phòng Lao động TBXH, Phó Chủ tịch của các tổ chức Hội đoàn thể các xã, thị trấn của huyện Yên Minh và huyện Quản Bạ.
Đồng chí Nguyễn Văn Đỉnh – Trưởng Phòng Lao động TBXH huyện Yên Minh phát biểu khai mạc tại lớp tập huấn.

Đồng chí Nguyễn Văn Đỉnh – Trưởng Phòng Lao động TBXH huyện Yên Minh phát biểu khai mạc tại lớp tập huấn.

Phát biểu tại buổi khai mạc; đồng chí Nguyễn Văn Đỉnh – Trưởng Phòng Lao động TBXH huyện Yên Minh nhấn mạnh: Việc nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ trực tiếp làm công tác này ở các địa phương là rất cần thiết. Do đó, đồng chí đề nghị các học viên cần nghiêm túc nghiên cứu, trao đổi, thảo luận những khó khăn, vướng mắc liên quan đến công tác giảm nghèo của địa phương; để kịp thời đề xuất lên các cơ quan có thẩm quyền điều chỉnh, bổ sung các chính sách cho phù hợp với thực tế tại cơ sở.

Trong 2 ngày tập huấn (từ ngày 05/12 – 06/12), hơn 100 học viên, sẽ được báo cáo viên quán triệt và hướng dẫn về các chuyên đề: Chính sách giảm nghèo theo Nghị quyết 30a của Chính phủ; Nghị quyết số 06 – NQ/TU, ngày 28/10/2011 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV về tăng cường lãnh đạo thực hiện Chương trình giảm nghèo nhanh và bền vững trên địa bàn tỉnh Hà Giang, giai đoạn 2011 – 2015 và Kế hoạch thực hiện chương trình giảm nghèo nhanh và bền vững trên địa bàn tỉnh Hà Giang, giai đoạn 2012 – 2015; các cơ chế, chính sách liên quan đến hỗ trợ sản xuất, dạy nghề, tạo việc làm, xuất khẩu lao động, giáo dục, y tế, bảo trợ xã hội, người cao tuổi.

Các chuyên đề được biên soạn ngắn gọn, nội dung phù hợp với tình hình thực tiễn trên địa bàn tỉnh; sẽ là cẩm nang giúp các cán bộ làm công tác giảm nghèo được trang bị kiến thức, kỹ năng, qua đó nâng cao năng lực làm công tác giảm nghèo, giúp cấp uỷ, chính quyền địa phương cơ sở thực hiện tốt các chương trình dự án giảm nghèo trong những năm tiếp theo./.

 

Tác giả: Hoàng Thơm

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com