LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 35

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 34


Hôm nayHôm nay : 3770

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 88996

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3905877

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Khai mạc Kỳ họp thứ Ba-HĐND huyện Mèo Vạc khoá XIX

Thứ hai - 17/07/2017 03:04
Sáng 17.7.2017, HĐND huyện Mèo Vạc đã tổ chức khai mạc Kỳ họp thứ Ba HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Tới dự Kỳ họp có đồng chí Hầu Minh Lợi, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy; Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện; Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội huyện; Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND, lãnh đạo hai Ban HĐND các xã, thị trấn và các đại biểu HĐND huyện.
Đồng chí Thào Mí Sính, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc Kỳ họp

Đồng chí Thào Mí Sính, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc Kỳ họp

Kỳ họp đã thông qua Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế   xã hội, củng cố quốc phòng an ninh trong 6 tháng đầu năm 2017; Báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ thu - chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2017; Báo cáo của các Ban HĐND huyện, Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân, Chi cục thi hành án dân sự huyện,…Theo đó, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng với sự nỗ lực, cố gắng của các cấp, các ngành và toàn thể nhân dân trên địa bàn huyện nên tình hình kinh tế - xã hội có những chuyển biến tích cực. Tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm được 16.848,2 ha, đạt 70,98% kế hoạch năm, tăng 14,61% so với cùng kỳ năm trước. Giá trị sản xuất công nghiệp, thủ công nghiệp đạt 285,429 tỷ đồng, đạt 36,19% kế hoạch, tăng 26,64% so với cùng kỳ năm trước. Tổng mức lưu chuyển hàng hóa và dịch vụ đạt 184,8 tỷ đồng, tăng 64,47% so với cùng kỳ năm 2016. Công tác quản lý đầu tư xây dựng cơ bản theo Luật Đầu tư công được tăng cường; tiến độ thực hiện dự án và giải ngân vốn đầu tư đạt khá; các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời, đảm bảo ổn định đời sống người dân, nhất đối với các hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội và gia đình có công với cách mạng. Số lao động được giải quyết việc làm 412 người, tăng 389 người so với cùng kỳ năm trước, vượt 157,5% so với kế hoạch giao. Giáo dục và Đào tạo có tiến bộ so với các năm trước, tỷ lệ trẻ 5 tuổi đến trường đạt 99,31%; tỷ lệ huy động trẻ 6-14 tuổi đến trường đạt 98,10%. Các lĩnh vực văn hóa, xã hội, y tế, quốc phòng, an ninh tiếp tục được quan tâm và triển khai thực hiện có hiệu quả. Tuy nhiên, so với Nghị quyết HĐND huyện đề ra thì vẫn còn nhiều chỉ tiêu đạt thấp, như: Thu thuế và phí trên địa bàn; Tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ; Doanh thu dịch vụ lưu trú và ăn uống,...

Với thời gian hai ngày, các đại biểu HĐND huyện sẽ tập trung thảo luận các báo cáo, tờ trình của HĐND, UBND huyện, tiến hành miễn nhiệm và bầu bổ sung chức danh Ủy viên UBND huyện. Đồng thời Kỳ họp cũng giành thời gian để đại biểu HĐND huyện thực hiện chất vấn và trả lời chất vấn tập trung vào những vấn đề được nhiều cử tri quan tâm; Kỳ họp thứ Ba HĐND huyện sẽ dự kiến thông qua 8 dự thảo Nghị quyết nhằm tiếp tục thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển Kinh tế - Xã hội, củng cố Quốc phòng - An ninh trong 6 tháng cuối năm 2017.
                                                                          Quỳnh Lưu
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 


  ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01 Đường Đội Cấn - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 02193.867.356 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn