LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 90

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 86


Hôm nayHôm nay : 15839

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 15839

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19874369

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Huyện Mèo Vạc tổng kết sản xuất nông lâm nghiệp năm 2013

Thứ ba - 05/11/2013 15:04
Sáng 05.11, UBND huyện tổ chức hội nghị tổng kết sản xuất nông lâm nghiệp năm 2013, triển khai nhiệm vụ năm 2014. Tới dự có Lãnh đạo Trung tâm Khuyến nông tỉnh; các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; cấp ủy, chính quyền và cán bộ khuyến nông 18 xã, thị trấn.
Đồng chí Nguyễn Văn Hậu – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Văn Hậu – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo Hội nghị


Năm 2013, mặc dù thời tiết diễn biến không thuận lợi, ảnh hưởng đến tình hình sản xuất nông lâm nghiệp, nhưng nhờ sự tập trung chỉ đạo sâu sát của các cấp, các ngành, sự vào cuộc tích cực của nông dân trong đầu tư thâm canh tăng năng suất, nên sản xuất nông lâm nghiệp của huyện vẫn đạt nhiều kết quả quan trọng. Tổng diện tích gieo trồng 21.808,76 ha, đạt 97,05% kế hoạch và tăng 0,09% so với năm 2012. Tổng sản lượng lương thực đạt 32.353,17 tấn, đạt 100,01 % so kế hoạch và tăng 2,33% so với năm 2012. Trong đó, diện tích và sản lượng một số cây trồng chính đều đạt và vượt so với kế hoạch đề ra. Tổng đàn gia súc đạt trên 90% kế hoạch và không để xảy ra dịch bệnh trên đàn gia súc. Tỷ lệ che phủ rừng đạt 37,3%, công tác trồng, chăm sóc và bảo vệ rừng được quan tâm. Việc chi trả tiền, hỗ trợ gạo trồng và bảo vệ rừng được cấp phát kịp thời, đúng đối tượng. Đội ngũ khuyến nông được kiện toàn đầy đủ từ huyện tới thôn bản. Các đề án, phương án, mô hình trồng cỏ chăn nuôi bò, lợn đen, ngựa bạch được triển khai thực hiện đạt kết quả tương đối tốt. Công tác sản xuất cây vụ đông và kế hoạch ủ phân xanh làm phân hữu cơ được nhân dân đồng tình ủng hộ và đem lại hiệu quả thiết thực.
 

Tuy nhiên, bên cạnh kết quả đạt được vẫn còn những tồn tại như chất lượng tiêm phòng vắc xin cho đàn gia súc đạt thấp. Công tác triển khai trồng cỏ năm 2013 của một số xã còn chậm. Việc thực hiện trồng cây ngô hè thu, cây đậu tương còn chưa đúng thời vụ nên năng suất đạt thấp. Một số đề án, phương án được xây dựng nhưng chưa sát với điều kiện thực tế của địa phương dẫn tới hiệu quả đạt thấp như phương án truyền tinh nhân tạo bò.
 

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Hậu, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đã biểu dương những kết quả đạt được của ngành nông nghiệp huyện trong năm 2013, đồng thời nhấn mạnh: Đối với các ngành chức năng của huyện cần rà soát, có biện pháp tháo gỡ cụ thể đối với các chỉ tiêu chưa đạt, tiến hành chỉ đạo tổ chức sản xuất lại cho người dân, thực hiện hiệu quả mô hình đầu tư có thu hồi. Chủ động tham mưu lựa chọn mô hình tiêu biểu để triển khai thực hiện hiệu quả trong năm 2014. Đối với cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn cần đổi mới trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tiếp tục thực hiện nghiêm túc Chỉ thị của Ban thường vụ Huyện ủy Mèo Vạc về trồng cây vụ đông và kế hoạch ủ phân xanh; triển khai tốt kế hoạch phòng chống đói, rét cho đàn gia súc trong mùa đông tới.
 

Nhân dịp này, UBND huyện Mèo Vạc đã khen thưởng 9 tập thể, 24 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong sản xuất nông lâm nghiệp năm 2013.

Tác giả: Quỳnh Lưu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com