LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 25


Hôm nayHôm nay : 2619

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 65424

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3882305

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Huyện Hoàng Su Phì tập trung triển khai Nghị quyết 209 HĐND tỉnh

Thứ năm - 27/10/2016 23:37
Với đặc thù là một huyện vùng cao, để phát huy lợi thế của địa phương, huyện Hoàng Su Phì xác định phát triển chăn nuôi gia súc là một trong những chương trình kinh tế quan trọng và coi việc phát triển chăn nuôi là một trong những giải pháp hàng đầu để giảm nghèo bền vững.
Hoàng Su Phì triển khai Nghị quyết 209 của HĐND tỉnh

Hoàng Su Phì triển khai Nghị quyết 209 của HĐND tỉnh

Trong đó việc triển khai Nghị quyết 209 của HĐND tỉnh khuyến khích hỗ trợ phát triển trăn nuôi trâu, bò đã được huyện Hoàng Su Phì tập trung triển khai rộng rãi tại các xã, thị trấn phổ biến nội dụng tuyên truyền Nghị quyết 209 cho các hộ dân tiếp cận được nguồn vốn, phát huy hiệu quả của vốn vay trong việc đầu tư phát triển chăn nuôi trâu, bò theo hướng hàng hóa. Ngay sau khi làm thủ tục đăng ký được thẩm định đạt các tiêu chí theo yêu cầu về chuồng trại, diện tích cỏ trồng nhiều hộ gia đình đã sử dụng  hiểu quả từ nguồn vốn vay chính sách này.

Gia đình anh Lù Thanh Tính ở thôn Nắm Ản xã Tụ Nhân cho biết: Khi được giải ngân với số tiền 300 triệu đồng, cộng với số tiền vốn tự có gia đình anh đã sử dụng tiền nâng cấp, mở rộng quy mô chuồng trại, đầu tư mua 5 con bò cái Brahman sinh sản về chăn nuôi  nhằm cải thiện nòi giống bò địa phương. Đến nay tổng số đàn trâu, bò gia đình anh có 20 con. Dự kiến sang năm 2017 tống số đàn trâu bò gia đình anh nâng lên trên 20 sau khi 3 mẹ trâu, bò cái sinh sản. Ngoài ra gia đình anh Tính còn thuê một nhân công xã lân cận tạo công ăn việc làm với mức lương thu nhập ổn định 3 triệu đồng/tháng. 

Còn đối với gia đình anh Cháng Văn Lù thôn Cán Chỉ Dền xã Tụ Nhân sau khi được giải ngân số tiền Nghị quyết 209 HĐND tỉnh 400 triệu đồng, cùng với số tiền 300 triệu đồng được hỗ trợ chính sách khuyến khích phát triển chăn nuôi anh đã mua 10 con bò sinh sản về chăn nuôi trong đó 5 con là loại bò Brahman có nguồn gốc xuất xứ nước ngoài được thụ tinh lai tạo trong nước, có thân hình to cao, cân đối, chắc khỏe tăng trưởng nhanh, đồng thời trồng mới hơn 2ha diện tích cỏ chăn nuôi, đến nay tổng số đàn bò gia đình anh có 24 con dự tính đến đầu năm 2017 tổ số đàn bò gia đình anh sau khi sinh sản sẽ tăng tổng số đàn lên trên 30 con.

Có thể nói từ khi Nghị quyết 209 của HĐND tỉnh hỗ trợ phát triển trâu bò được triển khai rộng rãi trên địa bàn tỉnh nói chung và huyện Hoàng Su Phì nói riêng trong thời gian 5 năm được nhà nước hỗ trợ 100% lãi suất vay vốn cho các hộ gia đình trong thời gian 3 năm và đã nhận được sự đồng tình cao của người dân khi được hưởng vốn vay và sử dụng đúng mục đích.
 
Sau hơn 3 tháng tập trung triển khai Nghị quyết 209 của HĐND tỉnh hỗ trợ phát triển trâu bò thành hàng hoá trên địa bàn huyện cho thấy số lượng các hộ có nhu cầu vay vốn từ Nghị quyết này là hơn 580 hộ các xã, thị trấn đăng ký với tổng số vốn nhu cầu cần vay gần 47 tỷ đồng để mua trâu, bò đến nay huyện đã thẩm định và giải ngân được hơn 130 hộ với số tiền hơn 10 tỷ 600 triệu đồng mua gần 540 con trâu, bò. Từ thực tiễn triển khai Nghị quyết 209 của HĐND tỉnh huyện vẫn còn gặp nhiều khó khăn do địa bàn rộng, nhu cầu các hộ vay lớn, lực lượng cán bộ thẩm định và giải ngân còn mỏng, nhiều hộ gia đình sau khi được tuyên truyền vẫn chưa thật sự hiểu rõ mục đích, cũng như các tiêu chí của Nghị quyết, chưa chứng minh được quyền sử dụng đất, chứng minh thư nhân dân quá hạn… dẫn đến tiến độ giải ngân còn gặp khó khăn.

Trong thời gian tới huyện Hoàng Su Phì tích cực chỉ đạo ngành chức năng phối hợp chặt chẽ để tuyên truyền cơ chế, chính sách đến với tổ chức, cá nhân trên địa bàn biết để thực hiện, tiếp tục tổ chức sàng lọc kỹ các đối tượng vay ngay tại cơ sở để bảo đảm đã tiến hành thẩm định, nhanh chóng giải ngân vốn vay; duy trì công tác kết hợp giữa các đơn vị và UBND các xã, thị trấn đảm bảo đúng thời gian, đúng đối tượng, đúng tiến độ, kịp thời tháo gỡ những khó khăn vướng mắc phát sinh, triển khai cho nhân dân đăng ký, sớm sử dụng nguồn vốn vay có hiểu quả thiết thực góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.
 Hoàng Tính
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 


  ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01 Đường Đội Cấn - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 02193.867.356 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn