LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 61

Máy chủ tìm kiếm : 7

Khách viếng thăm : 54


Hôm nayHôm nay : 8763

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 475923

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17401452

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Huyện Bắc Quang tổ chức Hội nghị Hiệp thương lần thứ hai

Thứ sáu - 19/03/2021 04:27
Sáng 19/3, Ủy ban MTTQ huyện Bắc Quang đã chủ trì phối hợp tổ chức Hội nghị Hiệp thương lần thứ 02 để thỏa thuận lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự hội nghị có các đồng chí: Lương Tiến Dũng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Công Viên - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Đàm Thuyên – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan liên quan. Đồng chí Lục Minh Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện chủ trì hội nghị.
Toàn cảnh hội nghị

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị Hiệp thương lần thứ 2, các đại biểu đã tập trung thảo luận về danh sách sơ bộ những người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện Bắc Quang, khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026; trọng tâm là thảo luận về tiêu chuẩn của đại biểu HĐND; kết quả hội nghị hiệp thương lần thứ nhất; kết quả điều chỉnh của Thường trực HĐND huyện báo cáo dự kiến cơ cấu, thành phần, số lượng người được giới thiệu ứng cử; tổng hợp hồ sơ biên bản các cơ quan, đơn vị gửi đến; ý kiến nhận xét tín nhiệm của cử tri nơi công tác; bàn kế hoạch tổ chức lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri đối với người được cơ quan, đơn vị giới thiệu ứng cử...
 
Sau khi thảo luận hội nghị đã nhất trí 100% thông qua biên bản Hội nghị hiệp thương lần thứ 02. Số lượng người được các cơ quan đơn vị giới thiệu ứng cử là 105 người. Sau khi xem xét các yếu tố về: cơ cấu dân tộc, trình độ học vấn, trình độ chuyên môn, trình độ lý luận chính trị và các nội dung khác, 100% số đại biểu dự hội nghị nhất trí lập danh sách 70 người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 để tiếp tục hiệp thương lần thứ 03.
 
Kết luận Hội nghị, đồng chí Lục Minh Thắng – Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Bắc Quang đã nhấn mạnh: hầu hết các hồ sơ ứng cử đều đáp ứng được đúng yêu cầu về thủ tục, điều kiện giới thiệu. Thành phần ứng cử viên được các đơn vị giới thiệu theo cơ cấu cũng đã đạt yêu cầu định hướng phấn đấu tỷ lệ nam, nữ, trẻ tuổi, người ngoài đảng và dân tộc ít người; các ứng cử viên đại biểu HĐND lần này cho thấy phần lớn đều là những người có trình độ chuyên, môn nghiệp vụ và đạt được mức độ tín nhiệm cao của cử tri nơi công tác. Các đơn vị được phân bổ cũng đã xem xét lựa chọn giới thiệu người ứng cử phù hợp cơ cấu, trình độ năng lực.Đồng chí cũng đã đề nghị UBND, UBMTTQ các xã, thị trấn tổ chức lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người trong danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XXI đảm bảo số lượng, cơ cấu theo định hướng của cấp trên./.
L.T.D
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com