LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 25

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 22


Hôm nayHôm nay : 3891

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 77432

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3784380

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Huyện Bắc Quang tiếp tục xúc tiến việc thực hiện chính sách theo Nghị quyết số 209 của Hội đồng nhân dân tỉnh Hà Giang

Chủ nhật - 25/09/2016 01:36
Thực hiện Nghị quyết 209 (năm 2015) của Hội đồng nhân dân tỉnh Hà Giang Về việc ban hành chính sách khuyến khích phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hoá trên địa bàn tỉnh Hà Giang. Thời gian qua, huyện Bắc Quang đã triển khai tuyên truyền Nghị quyết một cách khá sâu, rộng và được nhân dân đồng tình ủng hộ tham gia.
Mô hình chăn nuôi gia súc tổng hợp: “Trâu, bò, ngựa, lợn” theo phương thức “Nuôi nhốt” của gia đình anh Mai Đức Sinh ở thôn An Toàn, xã Hữu Sản (Bắc Quang), cho thu nhập bình quân 300 triệu đồng/năm.

Mô hình chăn nuôi gia súc tổng hợp: “Trâu, bò, ngựa, lợn” theo phương thức “Nuôi nhốt” của gia đình anh Mai Đức Sinh ở thôn An Toàn, xã Hữu Sản (Bắc Quang), cho thu nhập bình quân 300 triệu đồng/năm.

Theo báo cáo của ngành chức năng, cho đến thời điểm này, huyện Bắc Quang đã có 5.432 hộ đăng ký nhu cầu vay vốn hỗ trợ để phát triển sản xuất nông nghiệp, thẩm định được 1.190 hộ có đủ điều với tổng kinh phí trên 99 tỷ 962 triệu đồng; sau 5 tháng triển khai, toàn huyện đã giải ngân đợt I được 25 tỷ 521 triệu đồng cho 287 hộ của 21 xã, thị trấn.

Tuy nhiên, quá trình triển khai thực hiện cho thấy vẫn còn một số tồn tại, hạn chế cần phải khắc phục, như: công tác chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra của một số cấp ủy, chính quyền xã còn chưa thực sự sâu sát; chế độ thông tin báo cáo tiến độ triển khai thực hiện chưa được thường xuyên, kịp thời. Công tác tuyên truyền chưa sâu, rộng, nên còn nhiều người dân chưa thấy được ý nghĩa chính trị cũng như chưa xác định rõ đây là cơ hội, là điều kiện rất tốt cho phát triển kinh tế hộ để tiến tới thoát nghèo bền vững. Công tác kiểm tra việc sử dụng nguồn vốn vay sau khi đã giải ngân chưa được quan tâm đúng mức;

Nhằm phát huy những kết quả trong triển khai thực hiện Nghị quyết số 209 của Hội đồng nhân dân tỉnh, thời gian tới, huyện sẽ tiếp tục chỉ đạo ngành chức năng phối hợp với các xã, thị trấn tuyên truyền đậm nét các cơ chế, chính sách được quy định trong nghị quyết, kịp thời nắm bắt, tổng hợp nhu cầu vay vốn của người dân; đồng thời, kịp thời phát hiện những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện để đề nghị tỉnh sớm có sự điều chỉnh điều kiện, thời gian vay vốn sao cho phù hợp với điều kiện thực tế ở cơ sở.../.
Nguồn tin: bacquang.hagiang.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 


  ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01 Đường Đội Cấn - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 02193.867.356 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn