LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 51

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 47


Hôm nayHôm nay : 22635

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 310882

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18499173

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Huyện Bắc Quang họp Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19.

Thứ hai - 01/02/2021 19:58
Sáng ngày 01/02/2021, dưới sự chủ trì của đồng chí Hà Việt Hưng - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hà Giang, Bí thư Huyện ủy, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 huyện Bắc Quang đã tổ chức cuộc họp để nghe báo cáo tóm tắt tình hình triển khai công tác phòng, chống dịch trên địa bàn huyện; triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của tỉnh. Tham dự cuộc họp có lãnh đạo Thường trực Huyện ủy; các phòng chuyên môn thành viên Ban Chỉ đạo, cấp ủy, chính quyền các xã Hùng An, thị trấn Việt Quang.
Xã Hùng An đang tích cực vận động Nhân dân và các cơ quan, đơn vị phun độc, khử trùng phòng, chống dịch Covid-19.

Xã Hùng An đang tích cực vận động Nhân dân và các cơ quan, đơn vị phun độc, khử trùng phòng, chống dịch Covid-19.

Tại cuộc họp, các ngành là thành viên Ban Chỉ đạo đã báo cáo tóm tắt tình hình dịch bệnh phát sinh trong nước tính đến 6h ngày 01/02/2021; diễn biến ca bệnh F1 liên quan đám hiếu tại thôn An Tiến, xã Hùng An.

Ngay sau khi phát sinh dịch bệnh COVID-19 tại các địa phương trong cả nước, Ban Chỉ đạo huyện Bắc Quang đã thành lập 04 chốt kiểm dịch tại các điểm giáp gianh với các huyện bạn, tỉnh bạn, đồng thời, chỉ đạo các ngành chuyên môn, các xã, thị trấn rà soát, siết chặt việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn, đặc biệt tại các cơ sở y tế, trường học, các khu vực thường xuyên có hoạt động tập trung đông người, vận động Nhân dân chấp hành nghiêm thông điệp 5k “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế” trong phòng, chống dịch; tiến hành rà soát, lập danh sách toàn bộ số người đi, đến từ các tỉnh có dịch vào địa bàn huyện và yêu cầu các trường hợp này thực hiện việc khai báo y tế, cách ly tại nhà theo đúng quy định. Theo đó, tính đến nay, toàn huyện đã lấy 9 mẫu là người đến từ vùng dịch gửi xét nghiệm, kết quả có 01 trường hợp tại xã Quang Minh âm tính lần 1, các mẫu còn lại đang chờ kết quả xét nghiệm.

Đối với sự việc diễn ra tại thôn An Tiến xã Hùng An, Ban Chỉ đạo huyện và xã xã Hùng An đã khẩn trương rà soát, truy vết, lập danh sách toàn bộ những người tham dự đám hiếu với trên 350 người dân và 42 giáo viên các trường học có liên quan để tiến hành cách ly tại nhà, đến nay, kết quả xét nghiệm đối với trường hợp F1 tỉnh Hòa Bình đến dự đám hiếu ông Phạm Văn Cù đã có kết quả âm tính lần 1.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Hà Việt Hưng, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: công tác phòng dịch là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của huyện trong thời điểm này, các cơ quan thành viên Ban Chỉ đạo huyện đã vào cuộc ngay sau khi có chỉ đạo của Trung ương và tỉnh, tuy nhiên, một số ngành chuyên môn, nhất là các xã, thị trấn vẫn còn lơ là, chủ quan trong công tác phòng, tránh dịch. Đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu Ban Chỉ đạo huyện phân công cụ thể và đôn đốc các cơ quan thành viên tăng cường công tác kiểm tra, rà soát công dân về từ tâm dịch, tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát các công dân vào địa bàn. Đồng thời giao cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo của huyện thường xuyên liên hệ chặt chẽ với Trung tâm Phòng chống bệnh tật tỉnh (COD) theo dõi sát sao diễn biến của trường hợp F1 tại thành phố Hòa Bình đến dự đám hiếu tại thôn An Tiến, xã Hùng An. Các cấp ủy đảng, các ngành cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân nghiêm túc thực hiện các giải pháp phòng dịch hiệu quả, định hướng dư luận xã hội tránh gây hoang mang, gây ảnh hưởng tới tâm lý trong Nhân dân; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh.
 L.T.D

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com