LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 113

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 111


Hôm nayHôm nay : 30731

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 309977

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 22157419

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Hội nghị tuyên truyền về bài trừ các hủ tục lạc hậu trên địa bàn thị trấn Việt Lâm huyện Vị Xuyên

Thứ năm - 28/04/2022 05:40
Tối ngày 27/4/, Ủy ban MTTQ thị trấn Việt Lâm huyện Vị Xuyên phối hợp với các Hội đoàn thể Thị trấn tổ chức Hội nghị tuyên truyền bài trừ các hủ tục lạc hậu tại thôn Suối Đồng.
Toàn cảnh Hội nghị

Toàn cảnh Hội nghị

Thôn Suối Đồng hiện có 62 hộ với 280 khẩu, 95 % là đồng bào dân tộc Mông, còn 5% là dân tộc Tày, Kinh. Mặc dù đã “hạ sơn” nhưng một số hủ tục lạc hậu tại thôn vẫn còn diễn ra ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống tinh thần sức khoẻ và thể trạng của con người. Trước thực trạng trên, MTTQ thị trấn Việt Lâm tổ chức hội nghị tuyên truyền để bài trừ các hủ tục giúp người dân tại thôn thay đổi cách nghĩ, nếp sống. Tại hội nghị đã thông qua Quyết định thành lập và ra mắt Tổ tuyên truyền bài trừ hủ tục lạc hậu của thôn, gồm các đồng chí trong Ban lãnh đạo thôn, người có uy tín trong cộng đồng dân cư, trưởng dòng họ, hội nghệ nhân dân gian để tuyên truyền cho nhân dân xóa bỏ các hủ tục lạc hậu, xây dựng đời sống văn hóa tiên tiến, giàu bản sắc văn hóa dân tộc, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Qua Hội nghị tuyên truyền, giúp bà con nhân dân thay đổi về nhận thức trong việc thực hiện xóa bỏ những hủ tục lạc hậu trong nhân dân, trong việc cưới, việc tang, lễ hội và gắn cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Tuyên truyền phổ biến pháp luật Luật hôn nhân gia đình, vận động bà con xóa bỏ các luật tục lạc hậu, không tảo hôn, hôn nhân cận huyết, bài trừ mê tín, dị đoan.
Thu Biên 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01, Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com