LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 44

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 40


Hôm nayHôm nay : 13019

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 108837

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17535909

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Hội nghị tổng kết hoạt động HĐND huyện Yên Minh, khóa XVIII, nhiệm kỳ 2011 - 2016

Thứ bảy - 26/12/2015 17:07
Chiều ngày 25/12, huyện Yên Minh tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động HĐND huyện, khóa XVIII, nhiệm kỳ 2011 – 2016. Dự Hội nghị có Thường trực Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ huyện; Đại biểu HĐND huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; Thường trực HĐND – UBND các xã, thị trấn.
Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Khu tặng Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động của HĐND huyện khóa XVIII, nhiệm kỳ 2011 – 2016.

Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Khu tặng Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động của HĐND huyện khóa XVIII, nhiệm kỳ 2011 – 2016.

Tại cuộc bầu cử Quốc Hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2011 – 2016, cử tri trên địa bàn huyện Yên Minh đã bầu được 38 Đại biểu HĐND huyện và 475 đại biểu HĐND cấp xã. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, hoạt động của HĐND các cấp trên địa bàn huyện đã có nhiều đổi mới, chất lượng các kỳ họp được nâng lên. Thường trực HĐND huyện, các Ban HĐND huyện và Đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn huyện đã bám sát Nghị quyết của Huyện ủy, HĐND huyện và chương trình kế hoạch hàng năm để tổ chức thực hiện, hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ theo luật định. Từ năm 2011 đến nay, Thường trực HĐND huyện đã tổ chức được 10 kỳ họp thường lệ và 1 kỳ họp bất thường. Công tác chuẩn bị cho các kỳ họp HĐND huyện được chấp hành theo đúng Luật và quy chế hoạt động của HĐND. Thường trực HĐND huyện đã phối hợp chặt chẽ các cơ quan chức năng chuẩn bị tốt các điều kiện để phục vụ cho kỳ họp. Chất lượng và hiệu quả của hoạt động giám sát được tăng cường; Thường trực HĐND huyện và các Ban HĐND huyện đã tổ chức được 27 cuộc giám sát, khảo sát trên các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội; việc chấp hành pháp luật của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện. Kết thúc giám sát; Đoàn giám sát đều có báo cáo và kết luận về cuộc giám sát bằng văn bản; đồng thời, gửi Kết luận giám sát đến các đối tượng chịu sự giám sát; để khắc phục những tồn tại, hạn chế theo kiến nghị của đoàn giám sát. Việc xây dựng và ban hành nghị quyết của HĐND có chất lượng, bảo đảm đúng luật và phù hợp với thực tế, không vi phạm pháp luật về trình tự, thủ tục ban hành văn bản; trong nhiệm kỳ, HĐND huyện đã ban hành hơn 50 Nghị quyết quyết định những vấn đề quan trọng của địa phương. Các nghị quyết được ban hành đã góp phần tác động mạnh mẽ đến kết quả phát triển kinh tế - xã hội, giúp cho nền kinh tế của huyện tăng trưởng ổn định qua các năm, các chỉ tiêu đề ra đều đạt và vượt so với kế hoạch; cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng. Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định, chủ quyền biên giới Quốc gia được giữ vững.

Tại Hội nghị, các Đại biểu trên cơ sở đánh giá khách quan, ngắn gọn kết quả hoạt động của HĐND trong nhiệm kỳ vừa qua; chỉ ra những tồn tại, hạn chế và thảo luận việc nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND trong thời gian tới; trong đó, tập trung vào việc nâng cao chất lượng kỳ họp HĐND; chất lượng giám sát; hoạt động tiếp xúc cử tri … để HĐND thật sự là cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương.

Dịp này, Chủ tịch UBND huyện đã khen thưởng cho 20 tập thể và 87 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động của HĐND huyện, khóa XVIII, nhiệm kỳ 2011 – 2016.


Hoàng Thơm 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com