LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 19


Hôm nayHôm nay : 3656

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 88882

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3905763

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Hội nghị tập huấn kiến thức, kỹ năng và phương pháp hoạt động cho đại biểu HĐND cấp xã (nhiệm kỳ 2016 - 2021)

Thứ tư - 31/05/2017 21:25
Ngày 30/5/2017, tại Hội trường UBND thành phố đã khai mạc Hội nghị tập huấn kiến thức, kỹ năng và phương pháp hoạt động cho đại biểu HĐND cấp xã (nhiệm kỳ 2016 - 2021). Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Mạnh Lợi - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố.
Toàn cảnh buổi tập huấn

Toàn cảnh buổi tập huấn

Theo nội dung tập huấn, Hội nghị sẽ diễn ra từ ngày 30/5 đến ngày 01/6/2017, các đại biểu sẽ được tiếp thu 5 chuyên đề, gồm: Hội nhập quốc tế và những vấn đề đặt ra đối với Việt Nam; kỹ năng hoạt động của đại biểu Hội đồng nhân dân; vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và hình thức hoạt động của Hội đồng nhân dân và đại biểu HĐND; thảo luận nhóm và thực tập về các kỹ năng giám sát, quyết định, giữ mối liên hệ với cử tri...Đồng thời, hội nghị cũng được Quán triệt các nội dung của Đề án "Đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND thành phố và HĐND các xã phường".

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Trần Mạnh Lợi - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố cho biết, từ cuộc bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, cử tri trong toàn thành phố đã bầu chọn được những người đại biểu xứng đáng, đại diện cho ý chí nguyện vọng của nhân dân các dân tộc thành phố Hà Giang. Vì vậy, công tác tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND là việc làm cần thiết và cực kỳ quan trọng, nhằm giúp các đại biểu nắm chắc, hiểu thấu đáo những nội dung và nhiệm vụ trọng tâm của người đại biểu HĐND, của HĐND, của địa phương và những vấn đề mới đang đặt ra… Để từ đó có nhận thức đầy đủ, thiết thực, nâng cao hiệu quả hoạt động của HĐND, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn mới. Đồng chí Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố cũng đề nghị, bên cạnh việc tập trung theo dõi xuyên suốt, các đại biểu tham dự hội nghị cần trao đổi, phản ánh những vấn đề mà mình còn băn khoăn, vướng mắc, liên hệ và gắn nội dung đã được tiếp thu với giải quyết những vấn đề cụ thể ở địa phương để cùng nhau thảo luận, đề ra những giải pháp hoạt động thiết thực./. 
Ngọc Thu - Thành phố Hà Giang
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 


  ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01 Đường Đội Cấn - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 02193.867.356 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn