LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 93

Máy chủ tìm kiếm : 6

Khách viếng thăm : 87


Hôm nayHôm nay : 15985

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 226687

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18414978

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Hội nghị Sơ kết quy chế phối hợp giữa HĐND và UBMTTQ huyện Vị Xuyên năm 2019

Thứ sáu - 27/12/2019 16:06
Ngày 26/12, huyện Vị Xuyên đã tổ chức Hội nghị Sơ kết thực hiện quy chế phối hợp giữa HĐND huyện và UBMTTQ huyện Vị Xuyên năm 2019. Đồng chí Mương Ngọc Lào, Phó bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Lý Xuân Lù, Chủ tịch UBMTTQ huyện đồng chủ trì Hội nghị
Đồng chí Mương Ngọc Lào, Phó bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí Mương Ngọc Lào, Phó bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại Hội nghị

Năm 2019, việc thực hiện quy chế phối hợp giữa HĐND và UBMTTQ huyện Vị Xuyên đã được thực hiện chặt chẽ, có hiệu quả. Hai cơ quan đã chủ động thực hiện chức năng, nhiệm vụ theo quy định và quy chế phối hợp. Hoạt động từng bước đi vào nề nếp, góp phần cho HĐND và UBMTTQ thực hiện tốt chức năng phản biện, giám sát, khảo sát những vấn đề mà người dân quan tâm. Trong năm đã phối hợp tổ chức tiếp xúc cử tri được 86 cuộc với gần 5.450 lượt cử tri tham gia. Tại các cuộc tiếp xúc cử tricó 170 ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp huyện, đại biểu HĐND huyện đã trả lời 118 ý kiến, tiếp thu 52 ý kiến. Thường trực HĐND, các Ban HĐND huyện và Ban và UBMTTQ luôn coi trọng và tăng cường phối hợp trong hoạt động giám sát. Nhiều nội dung, lĩnh vực đã được giám sát, đảm bảo đúng mục đích và đạt hiệu quả. Thông qua các cuộc tiếp xúc cử tri, đã phối hợp tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật đến đông đảo cử tri và nhân dân.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Mương Ngọc Lào, Phó bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị HĐND và UBMTTQ huyện tiếp tục duy trì tốt quy chế phối hợp giữa 2 đơn vị; duy trì chế độ trao đổi thông tin, báo cáo, tổ chức họp giao ban định kỳ; tăng cường phối hợp trong hoạt động giám sát, nhất là giám sát các cấp, các ngành trong việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri; kiểm tra hoạt động trong công tác phối hợp và việc thực hiện các nhiệm vụ của HĐND huyện và UBMTTQ huyện; thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của từng đơn vị trong quá trình hoạt động; Đẩy mạnh công tác phối hợp tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật đến các tầng lớp nhân dân./.

 
Ngọc Thơ 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com